Sản phẩm Cà Chua Toản Xuân & Rau Cải Bó Xôi Toản Xuân – Sản phẩm OCOP 3 Sao tỉnh Nam Định năm 2020

Sản phẩm Cà Chua Toản Xuân & Rau Cải Bó Xôi Toản Xuân – Sản phẩm OCOP 3 Sao tỉnh Nam Định năm 2020.
Công ty TNHH Toản Xuân với thế mạnh gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và toạ lạc tại vùng đất có truyền thống nghề trồng rau màu lâu đời. Khi ngành công nghiệp phát triển nhân lực ngành nông nghiệp ko còn diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang ngày càng tăng lên, nghề trồng rau màu cũng bị mai một gây lãng phí tài nguyên của đất nước. Nhận thấy việc này là cấp thiết, công ty đã tích tụ ruộng đất bỏ hoang kết hợp cùng các hộ nông dân có kinh nghiệm trồng rau màu lâu năm để tạo ra thương hiệu rau mới cho quê nhà Toản Xuân Farm. Thương hiệu rau Toản Xuân Farm”mang trên mình xứ mệnh phát triển nghề truyền thống quê hương với phương châm: “Ngon Từ Mắt, Sạch Từ Tâm,Sánh tầm Quốc Tế” để đáp ứng xu thế người tiêu dùng hiện nay.
Đặc biệt đối với cây cà chua chỉ là một cây rau màu đơn thuần nhưng Công ty TNHH Toản Xuân cùng với những người nông dân đã đưa ra một sản phẩm Cà Chua Toản Xuân Farm sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap, sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ có giá trị dinh dưỡng cao bổ dưỡng, đặc biệt an toàn với người sử dụng, được người tiêu dùng tin yêu, từ đó cũng tạo ra giá trị kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.
Rau Cải Bó Xôi là một cái tên khá lạ đối với nhiều người, nhưng nếu nói đến rau chân vịt hay rau Bina, rau Spinach thì có lẽ sẽ trở nên quen thuộc hơn. Rau cải bó xôi cũng chính là những loại rau kể trên, nó là một loài thực vật có hoa thuộc họ Dền (Amaranthaceae), có nguồn gốc ở miền Trung và Tây Nam Á. Ở Việt Nam, loại rau này vẫn còn khá xa lạ và chưa được sử dụng thường xuyên trong bữa ăn, một phần vì chúng ta chưa hiểu rõ được tác dụng của nó. Cải Bó Xôi có tác dụng tuyệt vời như : hỗ trợ giảm cân, phòng chống ung thư, tăng cường thị lực, làm xương chắc khỏe, ngăn ngừa táo bón, phòng chống bệnh tim mạch, kiểm soát huyết áp, giảm sát stress, bổ máu, phòng chống tiểu đường, tăng cường chức năng thần kinh, làm đẹp chống rụng tóc… Nhận thấy giá trị lợi ích sức khỏe của loại cây này Công ty TNHH Toản Xuân cùng với những người nông dân đã đưa loại rau trồng mới mẻ này vào sản xuất chuyên canh tạo ra sản phẩm rau Cải Bó Xôi Toản Xuân được sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap, sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ nâng giá trị dinh dưỡng cao bổ dưỡng, đặc biệt an toàn với người sử dụng, được người tiêu dùng tin yêu, từ đó cũng tạo ra giá trị kinh tế trong sản xuất nông nghiệp.
Bước đầu Công ty TNHH Toản Xuân đã hoàn thành được mục tiêu đề ra. Trong gian đoạn phát triển sắp tới công ty sản xuất theo ứng dụng công nghệ cao hướng tới tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa để phát triển cây cà chua của quê hương, góp phần phát triển kinh tế xã hội. Trong đợt đánh giá sản phẩm OCOP đợt 2 tỉnh Nam Định năm 2020, sản phẩm Cà Chua Toản Xuân và Cải Bó Xôi Toản Xuân đã được xếp hạng Sản phẩm OCOP 3 Sao, đây là niềm vui hân hoan không chỉ của đội ngũ nhân viên công ty mà còn của biết bao bà con nông dân của huyện tin tưởng vào sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của các sản phẩm nông nghiệp sạch.

Trả lời

Kết nối zalo