Chương trình xúc tiến – Quảng bá du lịch, Sản phẩm OCOP huyện Hải Hậu năm 2020

Chương trình xúc tiến – Quảng bá du lịch, Sản phẩm OCOP huyện Hải Hậu năm 2020
Chiều ngày 14/11, tại Nhà văn hóa xóm 4 xã Hải Bắc đã diễn ra chương trình xúc tiến – quảng bá du lịch, sản phẩm OCOP huyện Hải Hậu năm 2020. Đồng chí Vũ Văn Kỳ – Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự và chúc mừng.
Hải Hậu là huyện ven biển của tỉnh Nam Đinh, có 31 xã và 3 thị trấn, diện tích gần 230 km2, dân số trên 26 vạn người; được bao bọc bởi trên 32 km đê biển và 24 km đê sông, gồm: sông Ninh Cơ và Sông Sò, trên 45% đồng bào theo đạo Công giáo. Huyện có rất nhiều địa danh, hoạt động văn hóa có thể tổ chức thăm quan du lịch, như: các di tích được xếp hạng cấp quốc gia ( Cầu Ngói, chùa Lương, đền thờ Thủy Tổ, đền Bảo Ninh, chùa đền Xã Hạ…vv) : nhiều nhà thờ công giáo rất đẹp mang phong cách kiên trúc Châu Âu; chứng tích biến đổi khí hậu nhà thờ Đổ tại xã Hải Lý, bãi biển Thịnh Long; nhiều lễ hội cộng đồng, văn hóa phi vật thể, Ngày hội văn hóa – thể thao truyền thồng hàng năm ở các xã, thị trấn dịp 19/8 và ở huyện dịp 2/9; cảnh quan môi trường nông thôn “Sáng, Xanh, Sach, Đẹp” dần được hình thành trên toàn huyện.
Những địa danh và hoạt động văn hóa đã tạo điều kiện thuận lợi cho huyện Hải Hậu trở thành điểm đến hấp dẫn du khách khi về Nam Định (hàng năm huyện Hải Hậu đón từ 200 – 300 đoàn khách về thăm quan, trao đổi kinh nghiệm). Trong thời gian vừa qua, ngành du lịch của Hải Hậu đã được quan tâm đâu tư khai thác, song còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng hết sức nặng nề của đại dịch Covid -19. Mặc dù vậy các đơn vị làm du lịch của huyện Hải Hậu vẫn tiếp tục cố gắng để duy trì, phát triển; điển hình là Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư ECOHOST mới hình thành, bước đầu hoạt động có hiệu quả, là sản phẩm du lịch đầu tiên của tỉnh Nam Định được công nhận là sản phẩm OCOP đạt 4 sao và là sản phẩm OCOP điển hình trong 67 sản phẩm của huyện đã được công nhận.
Trong thời gian tới, huyện Hải Hậu định hướng phát triển du lịch có chất lượng, có thương hiệu, có tính chuyên nghiệp và hiện đại trên cơ sở khai thác tối ưu nguồn lực và lợi thế miền quê ven biển. Từ đó trở thành một ngành mũi nhọn trong phát triển kinh tế – xã hội của huyện nhà./

Trả lời

Kết nối zalo