HTX Yên Lợi có 2 sản phẩm đạt xếp hạng Sản phẩm OCOP 3 Sao tỉnh Nam Định năm 2020

HTX Yên Lợi có 2 sản phẩm đạt xếp hạng Sản phẩm OCOP 3 Sao tỉnh Nam Định năm 2020.
Yên Lợi là xã nằm ở phía bắc huyện Ý Yên, nằm giáp danh giữa Hà Nam Và Nam Định, thuộc khu vực đồng bằng bắc bộ châu thổ sông Hồng. Xã nhà lại có những đặc thù riêng có quần thể núi non Bảo Đài – Núi Ngô – Núi Bái với độ cao trung bình từ 90m tới 110m với mặt nước biển. Hiện dưới tầng đất canh tác là các tầng đá sỏi có chứa nguồn nước trong lành ngon mát. Với lợi thế trên HTX chăn nuôi Yên Lợi đã xây dựng các hệ thống trang trại xung quanh các dãy núi. Và tận hưởng nguồn nước giếng khoan quý giá vào việc chăn nuôi.
Lợn được nuôi theo phương pháp an toàn thực phẩm (VietGap), lợn được uống, tắm rửa hàng ngày bởi nguồn nước mát, được sống trong môi trường không khí trong lành, mát về mùa hè và ấm vào mùa đông; được tuyển chọn từ khâu giống, chăm sóc theo đúng quy trình và nuôi dưỡng bằng nguồn thức ăn tự phối trộn theo hướng Hữu Cơ. Lợn sau khi nuôi từ 6 – 6,5 tháng, hoàn toàn khỏe mạnh, đạt trọng lượng từ 110 – 120kg. Được đưa vào khu giết mổ tập trung, sơ chế và bảo quản trong môi trường cho phép. Giữ chất lượng thịt thơm ngon chất lượng cho người sử dụng, bảo đảm nguồn dinh dưỡng cho người tiêu dùng.
Phần thịt nạc mông và thịt nạc thăn sau khi giết thịt được đưa qua chế biến. Bằng phương pháp thủ công, thịt lợn được hấp, sấy, trộn gia vị tạo ra món thịt heo hun khói. Với mùi vị thơm đặc trưng, cay nhẹ, dai ngọt khi sử dụng, Thịt Heo Hun Khói khi sử dụng vào các bữa tiệc, bạn bè người thân với cốc bia mát lạnh quây quần chắc chắc sẽ là sản phẩm tuyệt vời cho mỗi gia đình.
Sản phẩm Thịt lợn Yên Lợi và Thịt Heo Hun Khói của HTX Chăn Nuôi Yên Lợi đã có rất nhiều cố gắng và đã đạt được xếp hạng Sản phẩm OCOP 3 Sao tỉnh Nam Định đợt 2 năm 2020.

Trả lời

Kết nối zalo