Rượu Yên Phú Nếp Hương – Sản phẩm OCOP 3 Sao tỉnh Nam Định 2020

Rượu Yên Phú Nếp Hương – Sản phẩm OCOP 3 Sao tỉnh Nam Định 2020
Nghề nấu rượu ở xã Yên Phú có truyền thống từ hàng trăm năm nay với sản phẩm nổi tiếng thơm ngon khắp vùng bởi được chưng cất từ gạo nếp cái hoa vàng, ủ bằng men được làm từ 9 vị thuốc bắc.
Rượu Yên Phú Nếp Hương là sản phẩm truyền thống đã có hàng ngàn năm. Rượu Yên Phú được trưng cất thủ công từ hai nguyên liệu chính là gạo nếp hương và men bắc gia truyền tạo từ 9 vị thuốc bắc nên mùi thơm êm dịu, đặc biệt rượu không có cồn nên uống êm say không váng đầu đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài việc dùng uống trực tiếp rượu còn có thể dùng để ngâm các con vật có chất tanh, ngâm thuốc bắc, thảo dược quý hiếm và một số loại khác. Với đặc tính rượu để càng lâu càng thơm, uống càng ngon Rượu Yên Phú Nếp Hương rất thích hợp làm quà biếu cho những người sành uống rượu và yêu thích hương vị rượu quê.
Được sự hỗ trợ của Sở KH và CN, UBND huyện Ý Yên, xã Yên Phú đã thành lập HTX sản xuất rượu nếp, đăng ký tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm Rượu Yên Phú Nếp Hương, đồng thời xây dựng, quản lý và phát triển thương hiệu cho sản phẩm làng nghề. Với 100% các chỉ tiêu chất lượng đảm bảo theo tiêu chuẩn Việt Nam, sản phẩm rượu nếp Yên Phú được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH và CN) công nhận và bảo hộ về kiểu dáng bao bì, tem nhãn. Việc xây dựng thành công thương hiệu “Rượu Yên Phú Nếp Hương” không chỉ giúp địa phương giữ được nghề mà còn giúp người dân làm giàu từ nghề truyền thống trên quê hương mình. Sản phẩm Rượu Yên Phú Nếp Hương cũng đã được UBND Tỉnh Nam Định công bố xếp hạng đạt Sản Phẩm OCOP 3 Sao trong đợt đánh giá lần 2 năm 2020

Trả lời

Kết nối zalo