KẸO SÌU CHÂU TOÀN MỸ – SẢN PHẨM OCOP TỈNH NAM ĐỊNH NĂM 2020

KẸO SÌU CHÂU TOÀN MỸ – SẢN PHẨM OCOP TỈNH NAM ĐỊNH NĂM 2020
Kẹo Sìu Châu được xem là Vua của các loại kẹo lạc, ai đã từng biết đến cái ngon của kẹo Sìu Châu thì không muốn ăn những thứ kẹo lạc khác nữa, ăn một mà lại muốn ăn hai.
Kẹo Sìu Châu cái tên vừa sang sang lại gây tò mò với rất nhiều người thật ra được cụ tổ nghề Đỗ Phúc Nhật – người con của mảnh đất Thành Nam (Nam Định) sang tạo ra cách đây hơn 200 năm về trước. Cụ đặt cửa hàng cạnh đền Triều Châu lúc bấy giờ, do chưa có tên nên người dân quen gọi là “kẹo ngon trước đền Triều Châu”, lâu dần cái tên ấy được đọc chệch đi thành “Sìu Châu” và trở thành tên chính thức của loại kẹo ngon nức tiếng này.
Kẹo Sìu Châu Toàn Mỹ có sắc nâu hồng, trong như hổ phách, khi ăn vào sẽ thấy kẹo giòn tan dễ nhai và đặc biệt không hề dính răng. Kẹo có hương vị ngọt thanh đặc trưng của mạch nha, bùi của lạc, và thơm nức của vừng hòa quện với nhau thành một tinh hoa đậm đà và tinh khiết của mảnh đất Nam Định. Từng chén trà truyền thống cùng chiếc kẹo Sìu Châu ngọt thơm sẽ khiến tình cảm con người thêm phần gắn kết và đầm ấm hơn trước những nhịp sống hiện đại hối hả ngày nay.
Sản phẩm Kẹo Sìu Châu Toàn Mỹ được ra đời với cái tâm của người kế thừa truyền thống làm kẹo, tinh hoa của cụ Tổ nghề cùng với dây chuyền máy móc hiện đại, đảm bảo VS ATTP đã trở thành một sản phẩm chất lượng cao, đạt xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Nam Định năm 2020 chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Trả lời

Kết nối zalo