Gạo nếp thơm Giáo Lạc – HTX SX KD DV Nông Nghiệp Nghĩa Tân, sản phẩm OCOP tỉnh Nam Định năm 2020

Gạo nếp thơm Giáo Lạc – HTX SX KD DV Nông Nghiệp Nghĩa Tân, sản phẩm OCOP tỉnh Nam Định năm 2020
Sản phẩm Gạo Nếp Thơm Giáo Lạc có hương vị đặc trưng của vùng đất Nghĩa Hưng, Nam Định. Trước đây, hơn 1600 hộ dân tại Giáo Lạc chủ yếu sản xuất theo phương thức truyền thống, không đạt hiệu quả cao, vì vậy, họ đã tham gia vào HTX SX KD DV Nông Nghiệp Nghĩa Tân để thúc đẩy phát triển giống gạo Nếp Thơm Giáo Lạc thành sản phẩm chủ lực phát triển kinh tế.
Vùng đất Giáo Lạc được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng và khí hậu do đó trải qua hơn 100 năm nay đã cho ra đời loại Gạo Nếp Thơm Giáo Lạc trắng đục, hạt nào hạt nấy tròn đều, khi nấu xôi tỏa ra hương thơm đặc trưng thơm khắp ngõ làng. Gạo nếp thơm Giáo Lạc khi nấu lên có thể để 2-3 ngày mà vẫn giữ nguyên được độ dẻo thơm, ăn một lần là sẽ nhớ mãi. Đặc biệt, khi sử dụng Gạo nếp thơm Giáo Lạc để sản xuất rượu nếp truyền thống hương vị có sự khác biệt rõ rệt, nồng nàn, say đắm.
Khi tham gia HTX SX KD DV Nông Nghiệp Nghĩa Tân, người dân được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết từ khâu xử lý đất đến gieo giống thu hoạch đều được cơ giới hóa. Quy trình đóng gói, bảo quản sau thu hoạch cũng được chuẩn hóa để sản phẩm Gạo Nếp Thơm Giáo Lạc giữ được hương vị thơm ngon nhất đến tay người tiêu dùng.

Trả lời

Kết nối zalo