THƯƠNG HIỆU DONAMA PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NĂM 2022

Công ty cổ phần chế biến và kinh doanh thực phẩm Đông Nam Á, địa chỉ tại xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc với tên thương hiệu là Donama hoạt động với với mục tiêu Khách hàng là người thân, Công ty luôn luôn tìm kiếm những thực phẩm tốt nhất để mang tới người tiêu dùng và quan trọng là cung cấp những thực phẩm an toàn và có lợi nhất cho người tiêu dùng.

Năm 2022 được sự hướng dẫn hỗ trợ của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Nam Định và Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Mỹ Lộc, Công ty đã tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện Chương trình OCOP. Đến nay Công ty đã có 3 sản phẩm đánh giá đạt trên 50 điểm ở Hội đồng OCOP huyện Mỹ Lộc và đang trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá, phân hạng. 3 sản phẩm của Công ty đều là những sản phẩm mới, chất lượng tốt và có tính độc đáo cao:

– Sản phẩm Phở khô Pampa là một dòng sản phẩm đặc biệt của công ty cổ phần chế biến và kinh doanh thực phẩm Đông Nam Á. Nguyên liệu làm dược tuyển chọn từ những hạt gạo sạch tại mảnh đất Thành Nam – Nam Định, quê hương của phở bò Nam Định. Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam có lịch sở hơn 100 năm tuổi, là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Phở khô pama kế thừa và phát huy nét đẹp truyền thống của văn hóa phở Việt Nam. Phở Pampa thích hợp cho mọi người dùng trong các bữa ăn sáng, bữa ăn hàng ngày, dễ chế biến với nhiều cách khác nhau như nấu, xào, trộn…. đều rất ngon miệng. Được sản xuất từ bột gạo nguyên chất mang nét hương vị đặc trưng sợi phở dai, dòn, không bị trương nở, không bị nhão. Phở khô pampa có đủ các kích thước sợi mỏng, dày đáp ứng đa dạng khẩu vị và sở thích của thực khách. Cách sơ chế sản phẩm rất đơn giản, tiết kiệm thời gian, bạn có thể kết hợp sản phẩm cùng các nguyên liệu khác để chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình như: phở xào, phở trộn…

– Sản phẩm Bún khô Pampa là dòng sản phẩm mới của Công ty và cùng được sản xuất trên dây chuyền chế biến hợp vệ sinh, hiện đại, quản lý chất lượng chặt chẽ tạo nên sản phẩm sạch đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dung. Phở khô Pampa và Bún khô Pampa tự hào mang đến những món ăn ngon và sạch người tiêu dùng.

– MUỐI HẦM PAMPA: Muối là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống ủa con người; với vai trò đặc biệt quan trọng nên muối cùng là sản phẩm chiến lược yêu cầu phải có dự trữ quốc gia. Việt Nam có nghề sản xuất muối lâu đời từ nước biển, đặc biệt ở đồng vùng ven biển Nam Định có nghề làm muối từ nước biển đó là Muối Phơi Cát. Muối phơi cát được các chuyên gia ẩm thực đánh giá là một trong những muối nấu ăn ngon nhất thế giới. Tuy nhiên muối  Phơi Cát khi bán nguyên liệu chưa được xứng tầm giá trị của nó; giá muối quá rẻ, chưa tạo thu nhập cao, ổn định cho bà con Diêm dân. Trước thực trạng đó, THƯƠNG HIỆU DONAMA mong muốn bảo vệ và phát triển được vùng Muối Phơi Cát ở Nam Định; chúng tôi đã nghiên cứu các phương thức sản xuất muối, các cách chế biến muối để gia tăng giá trị cho Muối Phơi Cát Nam Định. Muối Hầm là một sản phẩm truyền thống có từ thời Phong Kiến, được sử dụng trong cùng đình hàng ngàn năm.

Sản phẩm MUỐI HẦM PAMPA hoàn thiện là kết quả của quá trình nỗ lực, cố gắng rất nhiều của các thành viên Công ty, sản phẩm được sản xuất theo phương pháp cho muối vào niêu đất, cho vào hầm đốt bằng củi ở nhiệt độ rất cao trong thời gian rất dài nhằm loại bỏ hết các chất dễ bay hơi tạo vị khó chịu như Lưu huỳnh, H­2S… tạo cho muối có vị mặn dịu dễ chiu, ngọt hậu mà vẫn giữ được các khoáng chất quan trọng trong muối, đây là nguyên liệu cơ bản cho hàng loạt các sản phẩm khác.

Năm 2022 là năm khởi đầu THƯƠNG HIỆU DONAMA tham gia thực hiện Chương trình OCOP của tỉnh Nam Định, xác định được ý nghĩa, lợi ích rất lớn khi tham gia Chương trình OCO, dự kiến trong những năm tới Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, sản xuất thêm các sản phẩm khác để tham gia thực hiện Chương trình OCOP góp phần nhỏ bé vào công cuộc phát triển kinh tế tại địa phương.

Trả lời

Kết nối zalo