Phát triển sản phẩm OCOP từ nguyên liệu Ngao Nam Định

Nam Định với 72Km đường bờ biển do đó nguồn lợi hải sản là rất lớn, trong đó nguyên liệu Ngao tại Nam Định với sản lượng lớn và chất lượng tốt. Chính từ những thuận lợi đó Công ty Thủy sản Lenger Việt Nam đã đầu tư trang thiết bị và các điều kiện giúp nông dân tổ chức sản xuất nguyên liệu Ngao đảm bảo chất lượng để chế biến ra những sản phẩm từ Ngao. Đến nay Công ty đã có gần 10 sản phẩm từ nguyên liệu Ngao Nam Định, được sự hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ quan quản lý Nhà nước, Công ty đã có 4 sản phẩm tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm và đạt chứng nhận OCOP 4 sao, gồm Nghêu sạch Lenger; Nghêu thịt hộp Lenger; Nghêu sốt bơ tỏi Lenger; Nghêu thịt Lenger, trong đó sản phẩm Nghêu thịt hộp Lenger đang trình Bộ Nông nghiệp và PTNT đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao.

Nhà máy chế biến thủy sản của Công ty TNHH Thủy sản Lenger đặt tại thành phố Nam Định  được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại nhập khẩu từ châu Âu và sản xuất tại Việt Nam và có đội ngũ cán bộ và công nhân lành nghề, được đào tạo căn bản, có Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm FSSC 22000. sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt, ổn định , phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và yêu cầu kỹ thuật của khách hàng, đã nhanh chóng có thị phần ổn định tại thị trường Châu Âu, Mỹ,… và thị trường trong nước.

Nguyên liệu của sản phẩm Nghêu thịt hộp Lenger được thu mua từ những vùng nuôi trên địa bàn tỉnh Nam Định (huyện Nghĩa Hưng và huyện Giao Thủy) đã được kiểm soát an toàn, được phép xuất khẩu vào Châu Âu.

Trước khi đến tay khách hàng, những chú nghêu được lựa chọn, sơ chế kỹ lưỡng và nhanh chóng chuyển về nhà máy qua môt dây chuyển sản xuất khép kín, với hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu cùng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm FSSC 22000 và IFS Food, qua đó đã tạo nên sản phẩm Nghêu thịt hộp Lenger tươi ngon, bổ dưỡng cùng chất lượng phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Dây chuyền sản xuất sản phẩm Nghêu

Hệ thống làm sạch Nghêu

Sản phẩm Nghêu thịt hộp Lenger với hạn sử dụng dài trên 3 năm, có thể mang đi mọi nơi, trong mọi điều kiện thời tiết mà không lo tới việc bảo quản mà chất lượng vẫn được đảm bảo mức tốt nhất. Sản phẩm luôn giữ được vị tươi ngon và đậm đà của con nghêu.

Sản phẩm Nghêu thịt hộp Lenger

Với tiêu chí mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm sạch, tiện lợi an toàn và bổ dưỡng nhất, Nghêu thịt hộp Lenger tự hào là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Châu Âu đầy khó tính và đang được bày bán ở khắp các chuỗi siêu thị lớn ở Việt Nam như Winmart, Go, các Cửa hàng thực phẩm sạch, …

Tại thị trường trong nước, các sản phẩm ngao của nhà máy được chào bán ở hầu hết các siêu thị lớn của Việt Nam như Vinmart cùng hệ thống cửa hàng tiện lợi V+, Big C, Sài Gòn Coopmart, …cùng nhiều cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội, Thành phố HCM, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác. Sản phẩm ngao của nhà máy cũng đã được giới thiệu bán với số lượng ngày càng lớn tại các chuỗi nhà hàng lớn như Gold Gate/Cổng Vàng, Red Sun/ mặt trời đỏ, Food center…

Một sức khỏe dồi dào là yếu tố quan trọng hàng đầu, làm cơ sở cho mọi hoạt động trong cuộc sống. Hãy trân trọng sức khỏe từ những điều đơn giản nhất, bắt đầu từ chính bữa ăn tiện lợi, an toàn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cùng Nghêu Lenger./.

Trả lời

Kết nối zalo