Sắn dây ta có nhiều tên gọi khác nhau như: củ sắn dây, cát căn, cam cát căn, phấn cát căn, bạch cát… Bột sắn dây đã được biết chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.
Với lợi thế của đất mầu (cát cao) của vùng đất Yên Đồng, Ý Yên, Nam Định, rất thuận lợi cho cây sắn phát triển. Từ lâu đời nay, trồng cây sắn dây lấy củ làm bột bằng phương pháp thủ công đã là truyền thống của vùng đất này. Tuy nhiên, do phương thức làm thủ công, sản lượng không cao, sản phẩm làm ra chủ yếu để nhà dùng hoặc để làm quà biếu nên ít được biết đến. Ngày nay, nhận thấy lợi thế đó, đặc biệt nữa về mặt “thời gian”, nhiều gia đình ngoài làm công việc nhà nông, còn đi làm thêm tại các xưởng may, làm xây dựng… cũng là yếu tố giúp cơ sở thuyết phục được nhiều hộ chuyển đổi cây trông sang trồng sắn dây. Cơ sở cũng đầu tư các loại máy móc như Máy say vắt liên hoàn, máy khoắng bột, máy sấy, máy lọc nước sạch … nhờ vậy đã giữ được những viên bột sắn thơm ngon, màu sắc đặc trưng tự nhiên, không lẫn tạp chất.
Để làm nên sản phẩm bột chất lượng, tinh bột sắn dây Minh Châu được trải qua nhiều công đoạn từ xay nhuyễn, lọc tinh bột … cho tới khi sấy khô . Với công nghệ sấy hiện đại , khép kín đã tạo ra những mẻ bột trắng mịn và có mùi thơm đặc trưng. Khoảng 7 kg củ sắn tươi sẽ cho 1kg bột thành phẩm. Bột sau khi sấy khô được đóng gói, hút chân không .
Đặc biệt năm nay cơ sở sản xuất Minh Châu đã cho ra hương vị hoa quả tươi thơm ngon và tiện lợi đó là sắn dây vị chanh leo, giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian trong công đoạn pha sắn dây, nhưng vẫn có cốc sắn dây thơm ngon đầy đủ hương vị. Sau khi ướp sắn dây với nước cốt chanh leo, viên bột được đem vào máy nghiền thành tinh bột mịn , kết hợp với chút đường tinh luyện và đóng hộp 500g, dập màng siu, có giá bán 125.000 đồng/500g .
Khi pha chỉ cần 1-2 thìa nhỏ là đủ vì hàm lượng tinh bột cao và không có cặn ở dưới. Khi pha nước sẽ có màu trắng trong, sền sệt và dậy mùi thơm thanh mát. Mỗi cốc nước sắn dây ta vị chanh leo mát lạnh đậm đà như một thức quà quê quen thuộc dễ chế biến, dễ dùng và có tác dụng thanh nhiệt, tốt cho nội tiết tố của phụ nữ .
Hiện nay, cơ sở sản xuất Minh Châu đã gửi bán sản phẩm ở các cửa hàng thực phẩm sạch, trong và ngoài tỉnh, trên các sàn điện tử như shopee, Tiktokshop. Kết quả, sản phẩm đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Đây chính là món quà quý, tiếp thêm động lực để chúng tôi sản xuất và đưa sản phẩm sạch, chất lượng tốt nhất đến tay người dùng.
Như vậy , sắn dây không chỉ cho thấy hiệu quả kinh tế cao mà còn góp phần xây dựng thêm một thương hiệu tinh bột sắn dây Minh Châu chanh leo với chất lượng cao .
III. Hướng dẫn sử dụng:
+ Pha uống: lấy 2-3 thìa tinh bột sắn dây chanh leo pha với ít nước nguội khuấy đều, rồi cho thêm nước sôi 100oC. Có thể hòa chung với đường hoặc thêm đá.
+ Không hòa với nước sôi, gây vón cục.
- Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng mặt trời.
- Thông tin cảnh báo: Không dùng sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng.
- NSX: Xem trên bao bì sản phẩm
- HSD: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Xuất xứ: Việt Nam
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.