+ Cơ sở sản xuất kẹo Hồng Bắc với truyền thống 3 đời làm nghề kẹo Lạc vừng. Chính vì vậy gia đình ông luôn trăn trở suy nghĩ làm sao vừa phát huy, duy trì và gìn giữ được món kẹo truyền thống vừa cải tiến, sáng tạo ra một sản phẩm mới dựa trên sản phẩm đã có nhằm đa dạng hóa sản phẩm nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống riêng biệt vốn có.
Chính từ những trăn trở đó, ông bắt tay vào thực hiện và sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, thậm chí muốn bỏ cuộc. Nhưng với quyết tâm gìn giữ, phát triển món kẹo truyền thống mà món kẹo Vừng thanh đã ra đời. và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.
Khác với Kẹo lạc vừng truyền thống khi nguyên liệu chính là Lạc và chỉ phủ một lớp vừng mỏng để tạo độ thơm ngậy, khi ăn có vị giòn, bùi của lạc. Thì sản phẩm kẹo Vừng thanh được làm hoàn toàn từ những hạt vừng được chọn lựa kỹ càng. Công đoạn chế biến thì đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết bởi những hạt vừng nhỏ nếu rang thiếu lửa sẽ có vị tanh, còn nếu quá lửa một chút sẽ tạo ra vị khét, khé. Sản phẩm khi hoàn thiện sẽ có sự mịn màng, khi ăn vẫn có vị giòn nhưng không khô cứng, kết với với vị béo béo, bùi bùi và hương thơm đặc trưng của vừng rang đủ lửa đã tạo nên một thức ăn tuyệt hảo.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.