Sản phẩm Nấm Linh Chi của HTX sx nấm Nhật Bằng đạt xếp hạng sản phẩm OCOP 3 Sao tỉnh Nam Định năm 2020

Theo đánh giá của ngành chức năng, nghề trồng nấm phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội của tỉnh Nam Định. Trong đó nguồn nguyên liệu chính cho trồng nấm là rơm rạ, phụ phẩm nông nghiệp, mỗi năm tỉnh ta có trên 1 triệu tấn.
Được quản lý đầu vào từ giống đến nguyên liệu và quá trình sinh trưởng, nên cây nấm của HTX sản xuất nấm Nhật Bằng đủ tiêu chuẩn để công nhận Sản phẩm OCOP 3 Sao tỉnh Nam Định cho sản phẩm Nấm Linh Chi. Nấm Linh Chi cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng kỳ diệu, nó vừa là thuốc an thần vừa là thuốc bổ, vừa có công dụng hỗ trợ tăng cường hoạt động miễn dịch, đồng thời giúp trẻ hóa và cân bằng cơ thể. Nấm Linh Chi là một loại siêu thảo dược, không có bất cứ một loại thuốc bổ nào dù Đông y hay Tây y nào có thể so sánh, do cùng lúc chứa nhiều hoạt chất quý hiếm như Polysaccharides, Triter-penoids (axit ganoderic), ganopoly, lanostan… Do đó, nấm linh chi được xem là một vị thuốc. Bên cạnh đó, cách sử dụng nấm linh chi cũng đơn giản như ngâm rượu, ngâm nước sôi để uống hay xào nấm tươi để ăn. Những điều đó khiến cho người tiêu dùng ngày càng tìm mua và sử dụng nấm linh chi nhiều hơn.
Chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nấm của HTX sản xuất nấm Nhật Bằng không chỉ mang lại thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho HTX mà còn tạo việc làm thường xuyên cho hàng chục lao động địa phương. Những cách làm sáng tạo, luôn tìm kiếm giải pháp làm mới sản phẩm, phát triển thị trường đã giúp một số ít cơ sở trồng, chế biến nấm của tỉnh đứng vững. Đây là yếu tố quan trọng các cơ sở khác cần quan tâm nghiên cứu, học tập để giúp nghề trồng nấm ổn định và phát triển.
 

Trả lời

Kết nối zalo