XÚC XÍCH LƯỠNG GẤM
Cách đây khoảng 20 năm, xúc xích được gọi là đồ “Tây”, được biết đến qua một số lưu học sinh, nghiên cứu sinh hoặc những người có điều kiện sống và công tác tại nước ngoài đặc biệt là Châu Âu có cơ hội thưởng thức xúc xích và mang về Việt Nam. Chứ trên thị trường Việt Nam đặc biệt là ở các vùng quê thời ý gần như không có xúc xích. Chính vì vậy mà khi những mẻ xúc xích của hộ kinh doanh Bùi Thị Gấm mới ra lò tiếp cận với người tiêu dùng đã có rất nhiều câu hỏi hóm hỉnh như “đây là cái gì?, ăn nó như thế nào? Và chế biến nó ra sao?”
Với niềm khát khao làm ra được những chiếc xúc xích thơm ngon, an toàn cho chính bản thân, người thân và những người tiêu dùng và ý thức được thương hiệu phải đi kèm với chất lượng và uy tín nên tất cả các quy trình sản xuất đều được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng với đó là sự khéo léo trong kết hợp gia vị đã tạo ra được những chiếc xúc xích thơm ngon đậm vị nước mắm Sa Châu, cay nồng của hạt tiêu mà khi ăn người ta sẽ khó có thể quên được hương vị của xúc xích Lưỡng Gấm.
Việt Nam, một đất nước với nền văn hóa văn minh nông nghiệp lúa nước, nền ẩm thực Việt mang trong mình hơi thở của khí hậu nhiệt đới nóng ẩm với cơm và thức ăn nóng được chế biến cầu kỳ như kho, rán, xào… Người ta chưa quen ăn cái gì đó được chế biến từ thịt mà lại ăn nguội và chế biến nhanh. Đó cũng chính là một trong những khó khăn của sản phẩm xúc xích Lưỡng Gấm khi được đưa ra tiếp cận với người tiêu dùng. Thế nhưng ngay từ những ngày mới sản xuất xúc xích Lưỡng Gấm đã chinh phục được lòng tin của người tiêu dùng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Từ đó đến nay 10 năm với tay nghề, kinh nghiệm dày dặn, với nguồn nguyên liệu tươi ngon tại địa phương (nơi có nghề chăn nuôi heo phát triển) xúc xích Lưỡng Gấm vẫn luôn được người tiêu dùng trong và ngoài huyện tin dùng và ủng hộ.
Sản phảm xúc xích Lưỡng Gấm đã được xếp hạng ba sao tại cuộc thi đánh giá và phân hạng sản phẩm ocop tỉnh Nam Định năm 2022, và hiện được tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài huyện cũng như ở các địa phương khác như Hà Nội, Thái Bình…
Hướng dẫn sử dụng: Chiên, nướng, hấp hoặc dùng để chế biến các món ăn tùy thích. Nên sử dụng trong vòng 24h sau khi mở bao bì và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Hướng dẫn bảo quản:
– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: 04 ngày kể từ ngày sản xuất.
– Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh: 15 ngày kể từ ngày sản xuất.
Không dùng sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, rách, hở bao bì. Không sử dụng cho người bị dị ứng với các thành phần của sản phẩm.
Địa chỉ liên hệ: Hộ kinh doanh Bùi Thi Gấm
Xóm Thanh Trì, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
Điện thoại: 0902493633
GIÒ LỤA LƯỠNG GẤM
Giò lụa Lưỡng Gấm được ra đời với mong muốn lưu giữ hương vị xưa và giữ nghề truyền thống của gia đình cũng như muốn giới thiệu món ăn đến với thực khách bốn phương.
Sản phẩm giò lụa Lưỡng Gấm khác biệt ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào, với kinh nghiệm lâu năm lựa chọn những miếng thịt ngon từ nguồn thịt heo dồi dào từ địa phương kết hợp với sự sáng tạo, đổi mới cách sản xuấ cũng như đầu tư trang thiết bị máy móc vào sản xuất tạo ra những miếng giò ngon chất lượng.
Để làm ra được những mẻ giò ngon thì không chỉ đơn giản là xay thịt với gia vị mà từng khâu trong quá trình sản xuất đều phải chuẩn. Trong quá trình sản xuất phải nhìn vào sự thay đổi màu của thịt để cho gia vị với tạo ra miếng giò ngon mà phải có kinh nghiệm lâu năm cùng sự tâm huyết mới biết được. Nhìn vào miếng thịt là biết có làm được giò hay không, và nhìn miếng thịt để biết phải xay bao lâu, xay đến khi nào thì cho gia vị, cho bao nhiêu là vừa. Chính nhờ sự khéo léo đó mà làm ra được những thớ giò có màu phớt hồng,nhiều lỗ, khi dùng dao cắt mà dao bị xít, dính mặt giò , khó thái chứ không trơn tuột.
Với kinh nghiệm được truyền từ cha ông cùng với sự học hỏi tiếp thu những công nghệ mới mà giò lụa Lưỡng Gấm ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn. Sản phảm cũng được xếp hạng 3 sao tại cuộc thi đánh giá, phân hạng sản phẩm ocop của tỉnh Nam Định năm 2022 và hiện đang được bày bán tại các gian hàng thực phẩm sạch trong và ngoài huyện cũng như các tỉnh thành khác như Hà Nội, Thái Bình…
Hướng dẫn bảo quản:
– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: 04 ngày kể từ ngày sản xuất.
– Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh: 15 ngày kể từ ngày sản xuất.
Không dùng sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, rách, hở bao bì. Không sử dụng cho người bị dị ứng với các thành phần của sản phẩm.
Địa chỉ liên hệ: Hộ kinh doanh Bùi Thi Gấm
Xóm Thanh Trì, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.
Điện thoại: 0902493633
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.