Giới thiệu về sản phẩm:
Nghệ khi thu mua được lựa chọn cẩn thận sau đó sơ chế, đưa vào máy rửa, đánh vỏ và xay nhuyễn thành hỗn hợp bột nước. Hỗn hợp này được cho vào máy quấy đều để lắng lấy phần tinh, loại cặn bã rồi tiếp tục được tinh lọc qua lưới vải mắt nhỏ rồi chuyển ra nhà phơi sấy. Tinh bột nghệ được tách, lọc và sấy khô cẩn thận để đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng có trong tinh bột nghệ, có màu vàng nhạt hơn. Để đảm bảo chất lượng, thông thường 1 tạ nghệ tươi được chế biến, chỉ thu về 30kg tinh bột.
Hướng dẫn sử dụng:
Tinh bột nghệ không chứa nhựa nghệ – thành phần tạo ra mùi hăng nồng, có thể gây ra các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như buồn nôn, khó tiêu, nóng gan… giống bột nghệ thông thường. Thậm chí, sử dụng hỗn hợp tinh bột nghệ mật ong thường xuyên giúp hạn chế được các bệnh dạ dày, đường ruột.
Bên cạnh đó, tinh bột nghệ còn có tác dụng làm đẹp, hỗ trợ ngăn ngừa sự hình thành của melanin – nguyên nhân gây thâm, nám hoặc sạm trên da. Điểm vượt trội của tinh bột nghệ so với bột nghệ là không gây vàng da khi sử dụng lâu dài.
CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM
Tuổi thơ tôi là những thú vui tao nhã, những thứ ăn vặt chỉ có những bọn trẻ trâu như tụi tôi mới có được . Quê tôi là vùng quê thuần nông với ruộng vườn màu mỡ, với vùng bãi trồng đủ các loại rau, củ, quả và rất thích hợp trồng những cây củ dài ngày. Tôi còn nhớ ngày bé do không có tiền mua sáp màu nên thường lấy quả dành dành, củ nghệ để tô màu, khi bị ngã trầy da, thậm chí phải khâu nhiều mũi chúng tôi thường lấy củ nghệ sát vào vết thương khi vết thương đã ăn da non. Lớn lên chúng tôi đi học, những trò chơi những mẹo vặt không còn tuổi thơ của chúng tôi dần mai một. Thành phố xô bồ bụi bặm nhiều khi nhớ về tuổi thơ sao mà da diết. Khi ra trường rồi cuộc sống bộn bề lo toan nhiều khi công việc chiếm hết thời gian kể cả việc ăn uống nghỉ ngơi cũng bị xáo trộn làm ảnh hưởng tới sức khỏe gây ra một số chứng bệnh như rối loạn giấc ngủ, đau mỏi cơ thể, dạ dày. Tôi nhớ năm 2012 khi đó những cơn đau dạ dày thường xuyên hành hạ làm ảnh hưởng đến công việc, bữa ăn, giấc ngủ. Tôi đi thăm khám bác sỹ kê đơn cho dùng thuốc nhưng những cơn đau cũng không giảm được là bao. Một lần đi khám bệnh về ngồi trên xe, tôi tình cờ nghe được một người mách bảo nghệ sắc uống sẽ giảm được bệnh đau dạ dày, nhưng vì công việc bận rộn không có thời gian sắc nước uống nên sản phẩm tinh bột nghệ rất hữu ích với cuộc sống hiện đại mà rất tiện lợi khi sử dụng kể cả khi đi công tác xa, bên cạnh đó chị em có thể dùng để chăm sóc sắc đẹp.
Từ đó, tôi đã tìm hiểu thêm về cách chế biến tinh bột nghệ với mong muốn chữa khỏi những cơn đau dạ dày để có cuộc sống tốt hơn. Tôi đã đi tìm mua được 50kg củ nghệ tại một số hộ dân xung quanh để về làm phục vụ bản thân và gia đình. Qua một thời gian dùng thử tôi thấy những cơn đau dạ dày của tôi đã giảm đi rõ rệt, ăn uống cảm thấy ngon miệng hơn thấy sức khỏe của mình được cải thiện và đã biếu ông bà, bố mẹ, chị gái, chị dâu mỗi người một ít về dùng thử mọi người đều đánh giá sản phẩm có tác dụng rất tốt. Đối với những người hay phải uống rượu bia ảnh hưởng đến dạ dày dùng sản phẩm tinh bột nghệ rất tốt. Đối với chị em phụ nữ dùng tinh bột nghệ có tác dụng cải thiện làn da, vóc dáng. Tinh bột nghệ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe đời sống của con người, thì tôi đã bàn với gia đình lên kế hoạch sản xuất tinh bột nghệ với quy mô lớn hơn để giúp mọi người có sản phẩm để sử dụng, góp phần nâng cao sức khỏe xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Đầu tiên tôi đi hợp đồng với các hộ gia đình có vườn trên địa bàn xã trồng nghệ đến khi thu hoạch đem bán cho tôi. Sau đó tôi đi tìm hiểu thêm các loại máy nghiền, máy lọc giúp các công đoạn sản xuất được thuận lợi, không tốn nhân lực và sản phẩm sản xuất ra có giá thành hợp lý nhất để phù hợp với khả năng tài chính của mọi người. Sản phẩm tinh bột nghệ của gia đình tôi sản xuất đã được nhiều người tin dùng. Ban đầu chỉ có những khách hàng quen, những người dân trong xã, rồi dần dần những khách hàng ở những tỉnh thành phố cũng biết đến sản phẩm của gia đình tôi. Hàng năm sản phẩm tinh bột nghệ do gia đình tôi sản xuất ra ngày một tăng cao cả về số lượng và chất lượng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Không dừng lại ở tinh bột nghệ, cơ sở đã mở rộng lĩnh vực để sản xuất thêm nhiều loại sản phẩm như tinh bột sắn dây, tinh bột hoàng tinh được người tiêu dùng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng.
Cùng với đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm từ củ nghệ, gia đình tôi từng bước gây dựng thương hiệu trên thị trường.
Hiện nay sản phẩm tinh bột nghệ đang được tiêu thụ khá rộng rãi trên thị trường. Các sản phẩm của gia đình tôi sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của các cơ quan nhà nước, nguyên liệu đầu vào được chọn lọc và chăm sóc kỹ lưỡng từ giống, đất đai, quá trình gieo trồng, thu hoạch, không dùng phân bón và các chất hóa học. Tinh chế hoàn toàn tự nhiên, với nhà xưởng và thiết bị máy móc, cơ sở luôn cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng cao nhất đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao cho người tiêu dùng.
Tinh bột nghệ của gia đình tôi sản xuất đã được Viện kiểm nghiệm và kiểm định chất lượng VNTEST, Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh Nam Định chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Gia đình tôi đã quyết định đặt tên sản phẩm là “Tinh bột nghệ Luyến Phi”. Sản phẩm “Tinh bột nghệ Luyến Phi” đã được đông đảo khách hàng tin dùng do nguyên liệu không sử dụng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, sẽ không pha màu, sản phẩm mịn lại có màu sáng. Đây là một sản phẩm tự nhiên mang đậm bản sắc làng quê Việt đặc biệt có lợi cho sức khoẻ nhất là những người bị đau dạ dày. Sản phẩm “Tinh bột nghệ Luyến Phi” rất mong được phục vụ những ai bị những cơn đau dạ dày cũng như những chị em muốn cải thiện vóc dáng, làn da giúp cho chất lượng cuộc sống được tốt hơn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.