Từ xa xưa “rượu” đã được người dân sử dụng và tạo nên nét văn hóa rượu đặc sắc khác nhau. Văn hóa ấy thể hiện ở phương pháp nấu rượu da dạng, phong phú qua từng thời kì ở làng quê Bỉnh Di. Và cơ sở sản xuất Bảo tàng Đồng Quê- nơi lữu trữ những kỉ niệm- vẫn giữ được nghề nấu rượu gia truyền bằng phương pháp thủ công vô cùng cầu kì, tinh tế.
Với 20 năm trong nghề và là giáo viên của bộ môn Sinh- Hóa nên cô Ngô Thị Khiếu rất am hiểu về cơ chế hình thành lên “rượu” bằng phương pháp nấu rượu cổ truyền và nguyên lý ủ rượu trong chum sành theo quy luật “bán âm, bán dương” nguyên liệu 100% lấy từ quê hương Giao Thủy như: men được làm từ các vị thuốc, gạo nếp thơm được thu hoạch trên cánh đồng quê hương, dụng cụ nấu rượu, chứa rượu hoàn toàn được làm bằng đồng, sứ, gỗ mít. Cơ sở sản xuất Bảo tàng Đồng Quê tự tin mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm “Rượu nếp Bảo Tàng Đồng Quê” an toàn, chất lượng tốt nhất và có hương vị thoang thoảng của cánh đồng lúa nếp chín rất đặc trưng mà không nơi nào có được. Không những thế “rượu” có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm thuốc sát trùng, chữa phong hàn, phong thấp tê buốt… nếu như được ngâm cùng với các vị thuốc khác.
Bảo Tàng Đồng Quê đã đưa ra thị trường 1-2 nghìn lít rượu mỗi năm, chủ yếu là các tỉnh, thành phố ở khu vực phía Bắc và được thực khách đánh giá rất cao về độ trong, ngọt và thơm. Rượu nếp Bảo Tàng Đồng Quê là sản phẩm chứa đựng những kỉ niệm, tình yêu quê hương đất nước.
Hướng dẫn sử dụng
Sử dụng trực tiếp hoặc ngâm kết hợp với các vị thuốc khác để chữa, trị một số bệnh
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.