Thông tin về sản phẩm:
– Tên sản phẩm: Sâu dâu Bà Háu
– Thành phần: Gạo, vừng, dầu thực vật, đường, muối.
– Thời hạn sử dụng: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
– Quy cách đóng gói và chất liệu bao bì:
+ Quy cách đóng gói: Đóng túi khối lượng tịnh: 500g, 1kg,… hoặc theo đề nghị của khách hàng.
+ Chất liệu bao bì: Sản phẩm được đóng trong túi nilon (PE) hàn nhiệt miệng túi, dán tem nhãn. Sử dụng vật liệu chứa đựng, bao gói đảm bảo ATTP theo quy định của Bộ Y tế.
– Hướng dẫn sử dụng: Sản phẩm được sử dụng trực tiếp
– Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản sản phẩm nơi khô khoáng, tránh ánh nắng mặt trời hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.
Câu chuyện sản phẩm sâu dâu Bà Háu:
Xuân Trường (Nam Định) là vùng đất “ địa linh nhân kiệt” có truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng gắn liền với tên đất, tên làng. Trải qua hàng trăm năm các thế hệ người dân nơi đây vẫn luôn gìn giữ, kế thừa và phát huy bản sắc văn hóa làng quê. Nơi đây còn là vùng đất trù phú, hệ sinh thái độc đáo và nguồn nguyên liệu tự nhiên đa dạng, nổi tiếng với các giống lúa thơm ngon, mềm dẻo. Từ thế mạnh tự nhiên sẵn có cùng với khát vọng đưa sản vật quê hương vươn xa trên thị trường, hộ kinh doanh Bùi Văn Hải đã áp dụng khoa học công nghệ kết hợp với phương pháp truyền thống vào trong sản xuất,với những bí quyết riêng tạo nên một sản phẩm độc đáo là “Sâu dâu Bà Háu”.
Sở dĩ được gọi là sâu dâu vì khi ra thành phẩm có hình dáng giống con sâu. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh sâu dâu giòn tan và hiểu được những công đoạn làm ra sâu dâu thì phải ghé thăm làng quê Xuân Bắc, huyện Xuân Trường. Đây chính là cái nôi ra đời của món bánh sâu mang đậm hương vị quê hương và được nhiều người biết đến.
Để có được những mẻ bánh thơm ngon là cả một quá trình kỳ công từ khâu chọn nguyên liệu. Muốn sâu giòn tan, bùi thơm mà không quá ngọt, việc cân đo đong đếm sao cho các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ chuẩn cũng được thực hiện đặc biệt cẩn thận. Theo kinh nghiệm của ông cha truyền lại để sâu có màu vàng đẹp, mềm xốp và có độ giòn quan trọng nhất chính là việc pha tỷ lệ bột sao cho phù hợp. Nếu pha không chuẩn sâu không được ngon và không có độ mềm.
Nguyên liệu tạo ra món sâu dâu Bà Háu rất đơn giản chỉ gồm: gạo tẻ, đường kính, vừng, dầu thực vật. Thế nhưng để chế biến được những mẻ sâu thơm ngon, giòn xốp đi vào trong trí nhớ nhiều người, giữ được màu sắc và hương vị đặc trưng, nguyên liệu làm bánh phải được lựa chọn kỹ càng. Gạo làm sâu phải được làm bằng gạo tẻ thơm ngon, trồng và chế biến trên chính mảnh đất Xuân Bắc. Các hạt gạo phải trắng, đều nhau được nhặt sạch sạn trước khi ngâm nước. Gạo sau khi ngâm được nghiền thành bột, một phần bột nấu thành cháo. Sau đó cho chỗ bột còn lại cùng với cháo đã nấu cho vào máy trộn theo tỷ lệ thích hợp. Bột sau khi trộn sẽ đưa vào máy tạo hình sâu để tạo ra những con sâu đều nhau, cho sâu vào chiên đến khi có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để ráo dầu. Khâu trộn đường cũng là một yếu tố quan trọng quyết đinh độ ngọt của sản phẩm đòi hỏi sự khéo léo, kinh nghiệm của người thợ để sâu có vị ngọt thanh nhưng vẫn đảm bảo độ giòn xốp. Được sản xuất trên quy trình khéo kín, sản xuất trong ngày, bột gạo mới không sử dụng hóa chất, phẩm màu, 100% bột gạo nguyên chất nên chất lượng sâu được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sâu dâu Bà Háu có vị rất đặc biệt mà ở nơi khác không thể nào giống được. Thưởng thức từng bánh sâu ta sẽ cảm nhận được mùi thơm của gạo, ngọt thanh của đường trắng, vị thơm của vừng và độ giòn xốp tan đều trong miệng như giữ được cả hồn quê mộc mạc. Nguyên liệu làm sâu đều “lành” có nguồn gốc rõ ràng đem lại cảm giác an tâm cho người thưởng thức và được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Để thưởng thức sâu dâu Bà Háu thơm ngon đúng điệu thì quý khách nên thưởng thức cùng tách trà nóng càng làm tăng thêm hương vị của món bánh dân dã đậm chất quê. Nghề làm bánh sâu dâu đã đem lại nguồn thu nhập chính cho một bộ phận người dân Xuân Bắc, huyện Xuân Trường. Giữ nghề, phát triển nghề không đơn thuần chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà nó còn có ý nghĩa văn hóa sâu sắc, bởi từ bao đời nay, nghề làm bánh sâu dâu đã trở thành nét đẹp văn hóa của Xuân Bắc.
Sâu dâu Bà Háu là món quà quê không thể thiếu trong chuyến đi của những người con xa xứ. Đó cũng là nét đặc trưng, riêng biệt cho nền ẩm thực địa phương Nam Định mà mỗi lần khi nhắc đến bánh sâu là ngươi ta lại nhớ đến vùng đất châu thổ sông Hồng này. Từng bánh sâu chứa đựng hương vị của đất trời, của lòng người và đòi hỏi sự chỉn chu, cần thận của người làng quê Xuân Bắc (Xuân Trường) với mong muốn giữ gìn nghề truyền thống của quê hương. Sâu dâu Bà Háu như một món quà ý nghĩa thể hiện nét riêng của người dân nơi đây , thể hiện sự quý hoá và trân trọng, tình cảm chân thành trao đến người thân, gia đình, bè bạn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.