Bùi Chu, Xuân Ngọc, Xuân Trường, Nam Định là vùng đất với nhiều phong cảnh, Nhà thờ đẹp và nổi tiếng. Không chỉ với những con người bản địa chất phác, nhiệt tình, hiếu khách ra, đến với Bùi Chu, du khách còn ấn tượng bởi đặc sản mang đậm bản sắc văn hóa cổ truyền của dân tộc mà bất kì ai đã từng được thưởng thức đều sẽ cảm nhận được tinh hoa ẩm thực của vùng đất này. Và giò lụa Thắng Phượng của Hộ kinh doanh Vũ Hoài Thắng là một sản phẩm như thế, được rất nhiều khách hàng yêu thích, tin tưởng lựa chọn.
Từ trước đến nay, giò lụa vốn là món ăn truyền thống thân thuộc gắn liền với đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Đặc biệt, vào mỗi dịp Tết, bên cạnh các món ăn như: xôi, bánh chưng… thì giò lụa cũng là thực phẩm không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Thấu hiểu điều đó, hộ kinh doanh Vũ Hoài Thắng đã lựa chọn sản xuất giò lụa với mong muốn gìn giữ nét văn hóa đặc sắc ẩm thực Việt Nam. Luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm, cơ sở đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nhà xưởng chế biến rộng rãi và nguồn nhân lực có kinh nghiệm, tâm huyết với nghề.
Có thể nói, giò lụa Thắng Phượng mang đậm hương vị cổ truyền đặc trưng của ẩm thực quê hương, đồng thời cũng là một thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe của con người. Nguyên liệu chế biến giò lụa đơn giản nhưng để có được sản phẩm chất lượng đòi hỏi sự lựa chọn kĩ lưỡng và quy trình sản xuất bài bản. Điều đó thể hiện ở việc chủ cơ sở Vũ Hoài Thắng luôn kiểm tra khắt khe nguyên liệu đầu vào. Toàn bộ thịt lợn tươi được thu mua từ cơ sở tại địa phương có nguồn gốc an toàn và đầy đủ giấy chứng nhận kiểm dịch. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến chất lượng và hương vị của giò lụa. Sau đó, thịt được lọc bỏ gân, mỡ, thái thành các miếng nhỏ rồi mang đi xay nhuyễn cùng với các gia vị như: tỏi, hạt tiêu, nước mắm nguyên chất để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt và tạo thành hỗn hợp giò sống dẻo, mịn. Độc đáo hơn nữa, điểm làm nên khác biệt của sản phẩm giò lụa Thắng Phượng là được gói cùng với lá chuối đã tạo nên đặc trưng riêng mang đậm nét văn hóa ẩm thực đặc sắc Việt Nam. Ngoài ra, người làm giò cũng cần khéo léo bó lá chuối sát vào khoanh giò mà lại không được quá chặt để thịt có độ chín nở nhất định và hương vị thơm ngon, đậm đà. Sau khi gói xong, mang giò đi luộc sẽ có được thành phẩm như ý. Có thể nói, trong tất cả công đoạn thì luộc giò cũng rất quan trọng. Để giò chín đều đòi hỏi người làm phải căn đúng thời gian tiêu chuẩn, nếu như luộc lâu quá sẽ khiến giò mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên.
Đặc biệt, giò lụa Thắng Phượng còn là một thực phẩm được chế biến chủ yếu từ thịt nạc, ít mỡ, không qua chiên xào nhiều dầu mỡ đồng thời chứa nhiều protein bổ sung năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, đây cũng là một món để ăn kèm với xôi, bánh mì hay làm nguyên liệu chế biến nộm cũng rất thơm ngon, hấp dẫn. Có thể nói, bất kì ai đã từng được thưởng thức hương vị thơm ngon của từng miếng giò lụa Thắng Phượng sẽ không thể quên được nét dân dã thân thuộc của món ăn này. Chẳng biết từ bao giờ, những miếng giò lụa thơm ngon đã là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt đặc biệt vào ngày Tết cổ truyền. Từng miếng giò thơm thoang thoảng hương lá chuối nhè nhẹ làm cho bữa cơm ngày xuân trở nên thật đặc biệt. Bởi vậy, hiện nay, giò lụa Thắng Phượng có thị trường tiêu thụ ở một số cửa hàng, quán ăn, nhà hàng trong và ngoài tỉnh nhất là vào dịp lễ, Tết thì sản phẩm rất thích hợp để làm món ăn tiếp khách hay quà biếu cho người thân, bạn bè.
Có thể nói, chính những yếu tố trên đã giúp cho giò lụa của Hộ kinh doanh Vũ Hoài Thắng mở rộng thị trường, đáp ứng được đông đảo thị hiếu khách hàng. Đồng thời, điều đó làm cho sản phẩm xứng đáng đạt những tiêu chuẩn chất lượng của OCOP và là tinh hoa ẩm thực.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.