PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP TỪ NGUYÊN LIỆU MUỐI BIỂN NAM ĐỊNH

PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP TỪ NGUYÊN LIỆU MUỐI BIỂN NAM ĐỊNH

Nam Định là vùng sản xuất muối thực phẩm truyền thống đã có trên 200 năm, là vùng có sản lượng muối thực phẩm lớn nhất phía bắc và đứng thứ 3 toàn quốc. Với công nghệ sản xuất muối phơi cát: nước biển được lọc sạch theo phương pháp nước chảy ngược loại bỏ các tạp chất hữu cơ, kết tinh bằng năng lượng mặt trời – công nghệ độc đáo nhất thế giới được người Nhật Bản ghi nhận là loại muối ngon nhất, có vị mặn dịu, hạt muối xốp dễ hòa tan giàu các vi khoáng dinh dưỡng tự nhiên có trong nước biển và hội tụ đủ 5 (năm vị cơ bản) trong hạt muối tốt cho sức khỏe: 1. Vị mặn chở chất bổ đi nuôi thận; 2. Vị ngọt chở chất bổ đi nuôi tì; 3. Vị chua chỏ chất bổ đi nuôi gan; 4. Vị cay chở chất bổ đi nuôi phổi; 5. Vị đắng chở chất bổ đi nuôi tim.

Hình ảnh cánh đồng muối tại tỉnh Nam Định

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi và sự lao động cần cù của bà con diêm dân đã sản xuất ra những hạt muối tinh khiết trên những cánh đồng muối Nam Định. Tuy nhiên muối nguyên liệu bán ra trên thị trường của bà con diêm dân giá thấp dẫn đến nguồn thu nhập của bà con không được cao và ổn định. Từ thực tiễn đó trên địa bàn tỉnh đã có một số công ty, doanh nghiệp đã tham gia chế biến sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu muối để gia tăng giá trị cho hạt muối, từ đó góp phần nâng cao thu nhập cho bà con diêm dân. Một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh Nam Định trong ngành sản xuất các sản phẩm từ muối là CÔNG TY CỔ PHẦN MUỐI VÀ THƯƠNG MẠI NAM ĐỊNH, địa chỉ trụ sở: Phường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định. Công ty luôn là Doanh nghiệp đáng tin cậy nhất trong ngành Muối, Công ty được xây dựng dựa trên hai giá trị cốt lõi: Độ tinh khiết của sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng. Lựa chọn những gì độc đáo nhất từ Nước biển tự nhiên, sáng tạo, tinh chế những thứ tốt nhất. Giữ cho khách hàng khoẻ mạnh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi

Công ty đi đầu trong cả nước kinh doanh muối ăn có hàm lượng natri thấp 30% giầu các muối khoáng Mg, Caxi, kali. Công ty nhận thêm vai trò hướng dẫn người tiêu dùng hiểu biết các kiến thức về sự độc hại của muối ăn thông thường mà chúng ta thường gặp phải. Từng bước từng giai đoạn mở rộng liên doanh liên kết diêm dân các xã có tiềm năng sản xuất muối phơi cát – nâng cấp công nghệ sản xuất muối sạch ổn định chất lượng và sản lượng. Tổ chức thu mua muối cho bà con diêm dân, tránh tình trạng ép giá đảm bảo thu nhập và ổn định cho bà con diêm dân.

Những năm qua Công ty đã xuất khẩu sang Nhật Bản khoảng 100 tấn muối thô sạch tương đương. Bên cạnh những sản phẩm truyền thống Công ty liên tục nghiên cứu thêm và cho ra nhiều sản phẩm khác có giá trị bảo vệ sức khỏe và dinh dưỡng cao. Đến nay công ty đã có trên 11 sản phẩm các loại khác nhau chế biến từ muối, đặc biệt trong đó là 5 sản phẩm được Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định công nhận sản phẩm OCOP 4 sao: Muối hạt sạch, muối biển nhạt Royal, Muối xuất khẩu nhật bản Nadisalt, bột canh royal, bột canh nấm bào ngư.

Công ty đang tích cực đẩy mạnh phát triển kinh doanh các sản phẩm muối chất lượng cao bằng hình thức truyền thông, makting vào các chuỗi cửa hàng và siêu thị trên thị trường Hà Nội, Quảng Ninh và các tỉnh phía nam.

Với phương châm “Hợp tác để cùng thành công” và định hướng “Liên tục cải tiến” Công ty đã luôn nỗ lực cả về nhân lực, vật lực, xây dựng uy tín thương hiệu, niềm tin với khách hàng với những sản phẩm Công ty cung cấp.

Trả lời

Kết nối zalo