Nước Mắm Ninh Cơ – Sản phẩm OCOP 4 Sao tỉnh Nam Định năm 2020

Nước Mắm Ninh Cơ – Sản phẩm OCOP 4 Sao tỉnh Nam Định năm 2020
Nước Mắm Ninh Cơ là sản phẩm nước mắm truyền thống do Công ty Cổ phần Chế biến hải sản Nam Định (thành lập năm 1959) sản xuất theo chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường. Nước mắm Ninh Cơ được kiểm soát kỹ chất lượng, đạt các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quy trình sản xuất (đã có chứng nhận HACCP), được công nhận là sản phẩm trong Chương trình Quốc gia Mỗi Xã Một Sản Phẩm (OCOP) và được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nam Định công nhận là một trong các chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn khép kín từ sản xuất đến tiêu dùng của tỉnh.
Nước mắm Ninh Cơ trong suốt, có màu vàng rơm đến cánh gián nhạt, có mùi thơm đặc trưng, bảo đảm an toàn thực phẩm, được người tiêu dùng tin dùng. Khi nếm ban đầu sẽ có vị mặn hơi gắt nhưng sau đó sẽ thấy vị ngọt lưu lại, vị ngọt này chính là vị của đạm. Giá trị dinh dưỡng của nước mắm cao do có chứa các acid amin bao gồm cả acid amin không thay thế và thay thế được như: Tryptophan, Leucine, Isoleucine, Lysine, Valine, Methionine, Phenylalanine, Arginine …
Năm 2016, sản phẩm Nước Mắm Ninh Cơ được Hội nông dân Việt Nam chứng nhận là sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2016. Đến năm 2019, sản phẩm nước mắm Ninh Cơ được Hội đồng Tư vấn đánh giá, xếp hạng Sản Phẩm OCOP cấp tỉnh Nam Định xếp hạng Sản Phẩm OCOP hạng 4 Sao, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu sản phẩm của Công ty ngày một vươn xa hơn trên thị trường.
 

Trả lời

Kết nối zalo