NẤM BÀO NGƯ GIA BÌNH – SẢN PHẨM OCOP TỈNH NAM ĐỊNH NĂM 2020

NẤM BÀO NGƯ GIA BÌNH – SẢN PHẨM OCOP TỈNH NAM ĐỊNH NĂM 2020
Cuộc sống hiện đại với áp lực công việc và vô vàn những mối bận tâm khác nhau vô tình khiến thời gian bạn dành cho chính bản thân mình ngày càng ít đi, thời gian dành cho việc ăn uống cũng không phải ngoại lệ. Những bữa ăn ngoài hàng quán hay những loại thức ăn được chế biến sẵn dần trở thành sự lựa chọn quen thuộc của người trẻ. Vấn đề an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng của món ăn dần trở thành thứ yếu trước sự tiện lợi và nhanh chóng. Sản phâm nấm Bào Ngư Gia Bình ra đời bởi sự thôi thúc phải tìm ra một sản phẩm vừa tiện lợi, dễ dàng chế biến lại vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn của mỗi gia đình. Đến nay, sau 6 năm hoạt động trang trại nấm Gia Bình của anh Hoàng Văn Bốn tại Nghĩa Phong – Nghĩa Hưng – Nam Định có khả năng cung ứng từ 1,5 đến 2 tạ nấm tươi mỗi ngày cho thị trường.
Nấm Bào Ngư Gia Bình được nuôi trồng trên môi trường chính là mùn cưa cây Cao Su và rơm được ủ hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng chất hóa học. Trước khi cấy giống, toàn bộ nguyên liệu được hấp ở nhiệt đội 100 độ C để đảm bảo vô trùng. Hằng ngày trại nấm sẽ được theo dõi độ ẩm, nhiệt độ và các yếu tố vật lý, sinh hóa khác để tạo ra được môi trường tối ưu cho quá trình phát triển của cây nấm. Sau 1 tháng, nấm sẽ được thu hoạch, đóng gói giao đến các đại lý và phân phối đến tay người tiêu dùng trong ngày. Nhờ đó sản phẩm nấm Bào Ngư Gia Bình luôn có được sự tươi ngon và lưu giữ được những dưỡng chất quý như: hoạt chất Lorastatin có tác dụng làm giảm Cholesterol trong máu; hay Pleutorin một chất có tác dụng kháng khuẩn và ngừa sự phát triển của ung thư. Ngoài ra nấm Bào Ngư với hàm lượng Protein ở mức cao, giàu các axit béo không no và các loại vitamin nhóm B rất phù hợp để làm thực phẩm thay thế cho những người ăn chay. Với quy cách đóng gói 500 gram/sản phẩm, Nấm Bào Ngư Gia Bình phù hợp cho khẩu phần ăn của gia đình 4 người. Có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn từ mặn đến chay như: nấm Bào Ngư xào xả ớt, canh nấm hầm xương, lẩu Thái nấm, giò nấm, cháo nấm,… Nấm Bào Ngư Gia Bình tự tin làm hài lòng khẩu vị của tất cả thành viên trong gia đình bạn.
Với sự tâm huyết của mình góp phần phát triển kinh tế địa phương, sản phẩm Nấm Bào Ngư Gia Bình đã được đánh giá xếp hạng là Sản Phẩm OCOP tỉnh Nam Định năm 2020 và hi vọng sản phẩm sẽ còn tiếp tục phát triển đạt sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia trong tương lai.

Trả lời

Kết nối zalo