Gạo sạch chất lượng cao 888 – sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Nam Định

Gạo sạch chất lượng cao 888 – sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Nam Định

          “Gạo sạch chất lượng cao 888” được sản xuất bởi Công ty TNHH Toản Xuân có địa chỉ tại: Xã Yên Lương, Huyện Ý Yên, Tỉnh Nam Định. Công ty vinh dự là một trong những đơn vị sản xuất lúa gạo đầu tiên được Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản công  nhận là “Sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn” theo quy trình khép kín từ vùng nguyên liệu, hạt giống, quy trình canh tác, bảo quản, sản phẩm được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất Đông Nam Á theo tiêu chuẩn HACCP đưa đến cho người tiêu dùng những hạt gạo sạch, dẻo thơm, là tinh hoa của Đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Với quy mô quản lý và canh tác gần 15.00 ha trải dài trên 6 huyện phía nam tỉnh Nam Định nơi cánh đồng phù sa màu mỡ tạo ra những hạt gạo ngon lức tiếng, sản lượng 2021 Công ty đạt được là 2.000 tấn thóc/năm. Đến năm 2022 Công ty sản xuất hơn 3.000 tấn/năm đủ đảm bảo phục vụ cho các hợp đồng đã ký kết.

Gạo Toản Xuân được sản xuất đồng bộ, khép kín từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm:

 1. Vùng nguyên liệu: Vùng nguyên liệu của Gạo sạch Toản Xuân Nam Định được trồng tại các cánh đồng tỉnh Nam Định, nơi phù sa Sông Hồng tích tụ kết hợp với vùng nước lợ ven biển cho chất lượng lúa gạo thơm ngon nổi tiếng giàu vi lượng và khoáng chất. Với tiêu chí xây dựng các cánh đồng có diện tích nhỏ nhất là 5ha trở lên tiện cho việc chăm sóc và kiểm soát tập trung phòng trừ dịch hại, áp dụng các quy trình công nghệ canh tác nông nghiệp sạch trong sản xuất. Các vùng nguyên liệu đều được quy hoạch xa khu công nghiệp, chủ động tưới tiêu, giảm thiểu tối đa tác động về mặt môi trường nhằm cho những sản phẩm chất lượng cao nhất.
 2. Chọn giống: Giống có ưu điểm cho gạo ngon, cơm mềm, dẻo, có vị thơm, hạt gạo dài nhỏ, hơi đục, cơm đậm, để nguội cơm vẫn dẻo và mềm được công ty TNHH Toản Xuân trực tiếp đưa về các vùng sản xuất ngâm ủ và gieo cấy theo đúng quy trình.
 3. Làm đất và gieo cấy

– Làm đất: Để hạn chế sâu bệnh khâu, làm đất, vệ sinh đồng ruộng trước khi gieo cấy chiếm vai trò rất quan trọng, vệ sinh đồng ruộng tốt làm giảm các mềm bệnh từ đó hạn chế phát sinh dịch hại đồng ruộng, hạn chế việc sử dụng nông dược trong sản xuất. Làm đất tơi nhuyễn giúp cho các vi sinh vật có lợi trong đất phát triển giúp phân giải khoáng chất và phân bón có hiệu quả nhất, làm cho bộ rễ phát triển sinh trưởng, cây lúa khỏe mạnh, chống chịu sâu bệnh và thời tiết bất thuận

– Gieo cấy: Quá trình ngâm ủ giống và gieo cấy thực hiện nghiêm ngặt theo sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định kết hợp với các chuyên gia của công ty đảm bảo đúng thời vụ.

 1. Chăm sóc và phòng trừ dịch hại

Với quan điểm cây khỏe sẽ ít bệnh nên việc chăm sóc đóng vai trò quyết định tới tồn dư Nitorat trong sản phẩm và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nên việc cung cấp dinh dưỡng cho lúa là một trong những bí quyết của công ty trong sản xuất nông nghiệp sạch. Bón phân phải đảm bảo nguyên tắc: tăng cường tối đa phân hữu cơ trước khi gieo cấy kết hợp với phân bón vô cơ chuyên dùng cho từng giai đoạn với liều lượng vừa đủ đối với từng vùng nguyên liệu. Những sản phẩm phân bón phải là tốt nhất, giàu vi lượng có thương hiệu đã được công ty kiểm chứng trong nhiều năm.

Phòng trừ dịch hại: Việc phòng trừ dịch hại là không thể tránh khỏi trong quá trình canh tác nông nghiệp, với quan điểm phòng là chính thông qua cách bón phân, xử lý đồng ruộng để cây lúa khỏe mạnh, hạn chế tối đa sâu bệnh đặc biệt là rầy cuối vụ, trong trường hợp có phát sinh sâu bệnh sẽ sử dụng những chế phẩm sinh học phòng trừ dịch hại thế hệ mới nhất do Bộ NN&PTNT quy định.

 1. Thu hoạch: Việc thu hoạch được lên kế hoạch chặt chẽ trước 15 ngày theo nguyên tắc gặt xong sau 3h phải chuyển về công ty để sấy theo từng vùng nguyên liệu. Việc thu hoạch phải gắn liền với việc xác định mã nguồn gốc sản phẩm ngay tại ruộng để đưa về bể sấy.
 2. Sấy thóc: Một trong những khâu quan trong nhất để nâng cao chất lượng hạt gạo tối ưu là khâu sấy thóc sau thu hoạch. Việc làm khô thóc theo tập quán không đảm bảo sự đồng đều và giữ lại dưỡng chất tối đa của hạt gạo. Công ty TNHH Toản Xuân sử dụng công nghệ Máy Sấy vỉ ngang hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Với công xuất 400 tấn/ngày nhằm đảm bảo nhanh nhất thời gian từ lúc gặt cho đến khi vào lò sấy không quá 3 tiếng đồng hồ, nhằm bảo đảm tối ưu dưỡng chất của hạt lúa.

  Hệ thống sấy thóc của Công ty

 3. Bảo quản: Sau khi lúa được sấy đạt tiêu chuẩn, toàn bộ lô hàng sẽ được chuyển vào các silo chứa để lưu trữ chờ ngày đưa ra thị trường. Việc sử dụng silo chứa có ưu điểm đảm bảo rõ ràng truy xuất nguồn gốc, hạn chế tối đa sự xâm nhập của côn trùng, giữ được hương vị tự nhiên của sản phẩm.

  Silo bảo quản nguyên liệu

  • Chế biến: Để có một sản phẩm sạch tôn trọng tính tự nhiên đưa đến tay người tiêu dùng, việc xay xát chế biến đóng gói công ty thực hiện theo các nguyên tắc sau:

  – Không sử dụng chất bảo quản: Hiện nay trên thị trường chúng ta dễ dàng nhận thấy một số sản phẩm gạo không có xuất xứ rõ ràng, người tiêu dùng không truy xuất được nguồn gốc sản phẩm, mẫu mã hạt gạo bóng, khi vo gạo nước gạo trong, để ngoài không khí thường rất lâu chuyển màu, những sản phẩm trên chắc chắn sử dụng chất bảo quản chống mốc và chất tạo độ bóng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Gạo sạch Toản Xuân Nam Định với chuỗi sản xuất từ cánh đồng đến sản phẩm cuối cùng trong quá trình chế biến không dùng bất cứ chất bảo quản nào, giữ nguyên màu sắc, hương vị tư nhiên của gạo làm tăng giá trị sử dụng của sản phẩm.

  – Hương liệu: Với nền khoa học công nghệ cao hiện nay, việc tạo mùi hương trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm rất dễ dàng. Gạo sạch Toản Xuân Nam Định tôn trọng tính tự nhiên không dùng bất cứ hương liệu nào ngoài hương tự nhiên của lúa gạo.

  – Không xát gạo trắng quá: Vỏ cám gạo đã được chứng minh trong thực tế khoa học hiện nay và kinh nghiệm hàng ngàn năm qua, trong cám gạo rất giầu vitamin A, B, C … khoáng chất, nên nếu làm gạo trắng vô hình chung làm mất đi lượng khoáng chất rất giá trị trong hạt gạo, Gạo sạch Toản Xuân đưa ra sản phẩm trắng vừa phải có màu đặc trưng của cám, bên cạnh đó công ty đưa ra những sản phẩm gạo xát dối nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng mà các đơn vị khác rất khó thực hiện được.

  – Kiểm soát gạo thành phẩm: Gạo sạch Toản Xuân trước khi đóng gói đều phải chạy qua hệ thống kiểm soát chất lượng hạt, từng hạt gạo chạy qua hàng triệu mắt điện tử của máy tách màu để đảm bảo rằng tất cả những hạt có lỗi sẽ bị loại bỏ, chỉ còn những hạt đủ tiêu chuẩn được lưu trữ và đóng gói đưa tới tay người tiêu dùng.

  Hệ thống chế biến sản phẩm

  Đến nay Gạo sạch Toản Xuân  đã đạt được tất cả những danh hiệu về chất lượng và dịch vụ tốt nhất mà các cơ quan Nhà Nước và các tổ chức chứng nhận. Công ty vinh dự 2 năm liền 2016 và 2017 được Trung Ương Hội Nông Dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tôn vinh một trong 153 sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu của Việt NamVới những nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức sản xuất theo chuỗi khép kín Công ty TNHH Toản Xuân vinh dự được thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao tặng bằng khen vì có những thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.Từ những hạt giống có chất lượng ngon nhất được chuỗi sản xuất lúa gạo sạch của Công ty TNHH Toản Xuân gieo trồng, chăm sóc và quản lý hoàn toàn theo quy trình VIETGAP trên cánh đồng phù sa màu mỡ Đồng Bằng Sông Hồng, nơi vùng đất lúa gạo ngon nổi tiếng Nam Định, thóc tươi được sấy, bảo quản và chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại lưu giữ được vỏ cám mờ giàu vitamin, cho hương vị thơm ngon tự nhiên. Với phương châm đưa đến cho người tiêu dùng một sản phẩm gạo chất lượng cao được quản lý chặt chẽ từ khâu làm đất gieo trồng canh tác, thu hoạch, chế biến, đóng gói đến tận tay người tiêu dùng. Gạo Toản Xuân 888 chịu sự quản lý khắt khe của các tổ chức chứng nhận, các cơ quan quản lý Nhà nước qua tất cả các đợt kiểm tra nghiêm trọng trong nước và quốc tế Công ty đều đạt các chỉ tiêu ATTP. Công ty mong được phục vụ đông đảo người tiêu dùng trong nước và Quốc tế để chuỗi sản xuất lúa gạo an toàn Công ty phát triển phục vụ cộng đồng tốt hơn.

  Gạo sạch Toản Xuân 888 vì sức khỏe cộng đồng, hãy thưởng thức và cảm nhận!

Trả lời

Kết nối zalo