Ecohost – Hải Hậu, sản phẩm OCOP Du lịch nông thôn tiêu biểu của tỉnh Nam Định

 

Xác định được ý nghĩa quan trọng của việc tham gia Chương trình OCOP, Chi nhánh Hải Hậu – Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư ECOHOST đã có định hướng và quyết tâm hoàn thiện các nội dung của Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP về du lịch nông thôn. Căn cứ những nội dung của Bộ tiêu chí công ty đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và hoàn thiện đầy đủ các nội dung theo quy định.

Được sự quan tâm của các Sở, ngành đặc biệt là được sự tư vấn của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và Đơn vị tư vấn Chương trình OCOP của tỉnh, năm 2020 sản phẩm du lịch nông thôn “Ecohost-Hải Hậu” đã được UBND tỉnh quyết định công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. Đây như là phần thưởng, động viên khích lệ rất lớn cho những cố gắng của các cá nhân và tập thể của công ty trong quá trình tham gia Chương trình OCOP. Sau khi được công nhận đạt sản phẩm OCOP 4 sao, Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư ECOHOST tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai và hoàn thiện sản phẩm tốt hơn để định hướng, đăng ký đánh giá sản phẩm OCOP 5 sao.

Chi nhánh Hải Hậu – Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư ECOHOST, địa chỉ trụ sở: số 45A Phố Đông Biên – thị trấn Yên Định – Huyện Hải Hậu. Công ty với các phòng ban chuyên trách xây dựng và phát triển mô hình cộng đồng với các tiêu chí và tiêu chuẩn riêng nhằm nâng cấp chất lượng dịch vụ homestay lên một tầm cao mới và định nghĩa chất lượng Ecohost ở tiêu chuẩn quốc tế; du khách đi trải nghiệm cộng đồng nhưng vẫn có thể hưởng các dịch vụ tiêu chuẩn chất lượng cao. Ecohost đạt giải nhì ý tưởng sáng tạo tiểu vùng sông Mê Kong năm 2018 với sự tham gia của 6 quốc gia vùng lãnh thổ Asian. Ý tưởng đã vượt qua gần 200 ý tưởng khác của các nước và đạt giải nhì với giải thưởng là 5000 usd cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức phát triển cộng đồng khác như tổ chức của Thụy Sỹ tại VN và các tổ chức phi chính phủ MIST, CSIP, DMC… Ecohost là một mô hình du lịch sinh thái cộng đồng tiêu chuẩn, chất lượng cao được thành lập bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong hành du lịch. Với tiêu chí riêng về du lịch bền vững và phát triển du lịch nghỉ dưỡng, Ecohost hỗ trợ cộng đồng làm du lịch thông qua đào tạo, cho vay vốn và quảng bá hình ảnh địa phương. Đồng thời, Công ty cũng rút ngắn khoảng cách giữa khách du lịch và người dân bản địa bằng việc đưa du khách cơ hội ở homestay sinh thái, trải nghiệm chân thực các hoạt động văn hóa đặc sắc và đặt chân đến những kì quan thiên nhiên đẹp mê mẩn lòng người.

Trong quá trình hình thành ý tưởng đến đi vào thực tiễn Ecohost đã trải qua hơn 5 năm xây dựng nền móng, tới nay đã có một số thành tựu nhất định. Năm 2014 – 2016 là những năm đầu xây dựng sản phẩm du lịch tại Nam Định những chương trình khảo sát được triển khai do công ty mời các đối tác khách hàng về trải nghiệm, truyền thông quảng cáo trên mọi kênh báo chí mạng xã hội. Đến năm 2018 chính thức xây dựng ý tưởng Ecohost với định vị mô hình du lịch cộng đồng chất lượng cao nên được khách hàng đánh giá và tín nhiệm tới nay lượng khách du lịch đã biết tới tuyến điểm du lịch Nam Định và bắt đầu có những đoàn khách về thăm quan chụp ảnh và đi các chương trình của Nam Định với điểm đến là Phố cổ Thành Nam, bảo tàng Nam Định và các điểm phía dưới huyện Hải Hậu và Giao Thủy.

Trong qua trình triển khai phát triển du lịch Ecohost những khó khăn và thách thức rất nhiều do điều kiện hệ thống đường xá, nguồn nhân lực còn yếu và hướng dẫn viên đi tuyến Nam Định chưa nhiều nên rất vất vả trong việc tổ chức tours, cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, không đủ để đón các đoàn đông. Công tác xúc tiến quảng bá cho du lịch của Tỉnh gần như chưa được triển khai do vậy làm truyền thông điểm đến cũng phải tự thân vận động và tự làm. Các khó khăn thì rất nhiều nhưng bên cạnh đó cũng có những thuận lợi nhất định như điểm đến mới nhiều người chưa biết nên thị trường còn rộng, khách hàng ấn tượng về các giá trị tiềm năng còn sơ khai của các huyện đặc biệt là Hải Hậu (huyện triển khai thí điểm mô hình nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước) và Giao Thủy với hệ thống nhà thờ dầy đặc và đa dạng văn hóa, nhiều món ăn ngon, nhiều đặc sản vùng miền, phong tục tập quá hấp dẫn và cảnh quan làng xã xanh sạch… mọi công việc cũng đã dần đi vào đà phát triển. Đánh dấu một bước tiến cho sự phát triển của du lịch Nam Định

Ecohost đã xây dựng ra rất nhiều các sản phẩm du lịch hấp dẫn cho cộng đồng thu hút một lượng khách hàng tiêu biểu đạt hiệu quả kinh tế cho người dân và cộng đồng tham gia vào mô hình, mang lại thu nhập cho người lao động từ 6 đến 12tr/tháng. Doanh thu mỗi hộ gia đình từ 20 đến 40 triệu/tháng và phát triển các đoàn văn nghệ, các mô hình sức khỏe xanh, các hoạt động khác tại địa phương.

Tổ chức dịch vụ Du lịch tại Trụ Sở Công ty, Thị trấn Yên Định – huyện Hải Hậu

 

Du khách trải nghiệm thực tế tại cánh đồng muối tỉnh Nam Định

Du khách trải nghiệm tại làng nghề truyền thống

Du khách trải nghiệm nông thôn mới tại tỉnh Nam Định

Định hướng hoạt động của sản phẩm Ecohost – Hải Hậu:

+ Ecohost – Hải Hâu: Bảo tồn bản sắc Việt

Sau nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, chúng tôi thấu hiểu những nhu cầu của khách hàng về dịch vụ du lịch trải nghiệm, du lịch homestay trên khắp cả nước. Chính vì vậy, Ecohost ra đời nhằm đáp ứng kịp thời những nhu cầu đó. Ecohost hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ thú vị với du khách và là giải pháp mới hiệu quả với nhiều công ty lữ hành và các doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực: phát triển sản phẩm du lịch, giải pháp công nghệ, sales và marketing, chúng tôi cam kết đưa các sản phẩm du lịch chất lượng cao đến với cộng đồng, đáp ứng kịp thời xu hướng của thị trường du lịch dựa trên tiêu chuẩn chất lượng quốc tế.

Ecohost cam kết đưa ra các giải pháp tốt nhất đến với nhóm khách du lịch thích khám phá vùng miền, phát triển kinh tế địa phương đồng thời cũng mong muốn đóng góp những giá trị cho cộng đồng.

Homestay tại điểm Du lịch Ecohost – Hải Hậu

+ Ecohost – Mô hình du lịch sáng tạo vì lợi ích cộng đồng:

Ecohost – mô hình du lịch trải nghiệm có chất lượng hướng tới đối tượng khách hàng mong muốn trải nghiệm dịch vụ homestay, những hương vị truyền thống độc đáo mỗi địa phương nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt.

Với phương châm phát triển du lịch vì lợi ích cộng đồng, Ecohost sẽ hỗ trợ tái cấu trúc nhà truyền thống của từng vùng nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn được bản sắc văn hóa của người dân địa phương, tạo thêm việc làm, quảng bá và thiết kế các sản phẩm thủ công độc đáo, hỗ trợ người dân cải thiện sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, qua đó tăng nguồn cung cho các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và nông sản nhằm mang đến lợi nhuận cao cho những địa phương đó.

Du khách Ecohost trải nghiệm bằng xe đạp tại các vùng quê nông thôn mới Nam Định

+ Tầm nhìn: Trong tương lai Ecohost sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng để sớm trở thành mô hình kinh doanh phổ biến nhất trong lĩnh vực du lịch cộng đồng, phát triển du lịch bền vững, du lịch có trách nhiệm với môi trường, văn hóa và con người trên toàn châu Á.

+ Sứ mệnh

Ecohost cam kết hỗ trợ du lịch cộng đồng thông qua đào tạo, cho vay vốn và phát hình ảnh địa phương.

Ecohost thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm và trải nghiệm cũng như sử dụng các sản phẩm địa phương theo các tiêu chí có trách nhiệm và bền vững.

Ecohost hỗ trợ tất cả các hộ gia đình đủ điều kiện muốn tham gia đón khách du lịch.

Ecohost đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất cho khách du lịch.

+ Trách nhiệm: Ecohost cam kết tham gia phát triển du lịch cộng đồng, có trách nhiệm với khu đảm bảo những hoạt động của khách du lịch luôn gắn liền với du lịch sinh thái và du lịch bền vững.

+ Giải pháp triển khai thực hiện: Nâng cấp nhà theo tiêu chuẩn du lịch bền vững dựa trên ý kiến của các hộ gia đình. Hướng dẫn các hộ gia đình cách đón và phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế theo tiêu chuẩn du lịch chất lượng cao. Hỗ trợ cộng đồng phát triển kinh doanh với xu hướng hiện đại. Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả theo công nghệ 4.0 thông qua các trang web và ứng dụng di động. Phát triển các sản phẩm truyền thống./.

Trả lời

Kết nối zalo