Công ty TNHH thương mại Thanh Đoàn – huyện Trực Ninh xây dựng sản phẩm OCOP từ sản phẩm chủ lực của địa phương

Công ty TNHH thương mại Thanh Đoàn, địa chỉ tại xã Việt Hùng, huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định, là Đơn vị thành lập năm 2019, tuy nhiên ban lãnh đạo công ty đều là những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất lúa, gạo. Với mục tiêu phát triển kinh tế quê hương, nâng cao giá trị sản phẩm gạo tại huyện Trực Ninh cũng như tại tỉnh Nam Định.

Nhận thấy gạo là sản phẩm chủ lực, thế mạnh của địa phương, tuy nhiên chất lượng gạo chưa được thống nhất, thị trường gạo còn nhiều biến động, người nông dân được mùa thì mất giá,… Công ty TNHH thương mại Thanh Đoàn đã quyết định đầu tư vào hoạt động một chuỗi liên kết sản xuất quy mô lớn. Nhờ đó Công ty vừa giúp bà con nông dân ổn định thu nhập, phát triển kinh tế, chuyên tâm sản xuất, vừa nâng cao chất lượng hạt gạo bằng dây chuyền chế biến tiêu chuẩn, hiện đại. Bắt đầu bằng việc cung ứng tất cả các nguyên liệu đầu vào và thu mua tất cả sản phẩm thóc đầu ra của nông dân, sau đó trải qua quá trình sơ chế, chế biến hạt gao theo quy trình kỹ thuật tiên tiến, công ty đã giúp cho chất lượng và giá trị của hạt gạo đã tăng lên nhiều lần.

Đất đai của tỉnh Nam Định được bồi tụ phù sa nên trù phú, màu mỡ, giàu chất hữu cơ là nơi lý tưởng để trồng lúa. Và từ xa xưa, gạo Nam Định đã nổi tiếng khắp bốn phương. Kế thừa kinh nghiệm sản xuất lúa gạo truyền thống, Gạo Sạch Quỳnh Thanh đã được kiểm soát rất chặt chẽ chất lượng từ khâu chọn giống, sản xuất đến khâu thu hoạch và chế biển. Với vùng sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP và quy trình chế biến đảm bảo VSATTP, Gạo Sạch Quỳnh Thanh hướng đến cung cấp nguồn gạo ngon, sạch đến cộng đồng.

Nhận thấy ý nghĩa và lợi ích khi tham gia thực hiện Chương trình OCOP, được sự hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn tích cực của các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Nam Định, Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện Trực Ninh và Đơn vị tư vấn, năm 2021 Công ty đã đăng ký 3 sản phẩm Gạo sạch Quỳnh Thanh Bắc Thơm số 7; Gạo sạch Quỳnh Thanh ST25; Gạo sạch Quỳnh Thanh 999 tham gia Chương trình OCOP năm 2021.

Với sự quyết tâm, cố gắng nỗ lực của ban lãnh đạo Công ty cùng với sự phối hợp cộng tác của bà con nông dân, 3 sản phẩm của Công ty đã được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

– Gạo sạch Quỳnh Thanh ST25, được trồng từ giống lúa ST25 của kỹ sư Hồ Quang Cua, đã từng dành giải là một trong những loại gạo ngon nhất thế giới. Mặc dù được trồng tại khu vực Đồng bằng Bắc bộ nhưng hạt gạo vẫn giữ được đặc điểm thon dài, trong, không bạc bụng, sau khi nấu chín cơm dẻo, thơm, mang hương vị ngọt dẻo đặc biệt rất thu hút.

– Gạo sạch Quỳnh Thanh 999 được sản xuất từ giống lúa Lộc Trời của tập đoàn Lộc Trời. Thứ gạo hạt thon dài, mảnh mai, khi nấu chín cơm có hương vị ngọt đậm từ gạo và có độ mềm dẻo nên hạt cơm không dính với nhau

– Gạo Sạch Quỳnh Thanh Bắc Thơm Số 7 được sản xuất từ giống lúa Bắc thơm Là thành quả nghiên cứu của các kỹ sư đến từ Viện Cây lương thưc và Cây thực phẩm Việt Nam. Giống gạo Bắc thơm có độ thích hợp cao với điều kiện tự nhiên của các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Hồng nói chung và vùng đất Trực Ninh, Nam Định nói riêng. Sau khi trồng thử nghiệm đạt kết quả cao, công ty đã tiến hành trồng trên diện rộng giống lúa Bắc Thơm số 7. Mỗi năm hai vụ, sau khoảng 4 tháng sinh trưởng và phát triển, những cây lúa trịu nặng thứ hạt vàng ươm sẽ được người nông dân thu hoạch. Sau quá trình chế biến, đóng gói, vận chuyển, sản phẩm Gạo sạch Quỳnh Thanh Bắc Thơm số 7 sẽ được đưa đến tay những bà nội trợ, để họ nấu lên thứ cơm trắng, dẻo, mềm, vị đậm, có mùi thơm đặc trưng.

Các Sản phẩm gạo của Công ty đã được phân phối tại nhiều thị trường như các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Nam… và trải khắp địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh Nam Định. Công ty đang đẩy mạnh phát triển thị trường vào các tỉnh miền Trung, miền Nam đồng thời đẩy mạnh bán hàng, quảng bá sản phẩm tại các Trung tâm thương mại, siêu thị và đặc biệt qua website bán hàng của công ty, các gian hàng trên trang thương mại điện tử và các mạng xã hội.

Với nhận thức của Công ty là không ngừng nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm tốt hơn để hướng đến người tiêu dùng những sản phẩm hoàn hảo nhất. Năm 2022 Công ty tiếp tục đăng ký 2 sản phẩm tham gia thực hiện Chương trình OCOP của tỉnh: sản phẩm Gạo sạch Quỳnh Thanh ST25 đề nghị đánh giá nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao và Sản phẩm mới Gạo nếp Bắc Quỳnh Thanh.

Sản phẩm Gạo nếp Quỳnh Thanh là một loại nếp đặc sản trồng tại  huyện Trực Ninh, nó được trồng trên những thửa ruộng mà bao đời nay phù sa bồi đắp, màu mỡ của con sông Ninh Cơ, hạ lưu của con sông Hồng. Với đặc tính và hương vị tự nhiên, thơm nhiều, dẻo dính, rất phù hợp để nấu xôi, hay những món bánh đặc sản,… Nếp bắc là loại nếp thông dụng nhất tại địa phương Trực Ninh. Bột nếp bắc được dùng để làm các món bánh như bánh nếp, bánh giầy, bánh rán, bánh trôi, bánh trôi…Nếp bắc còn được dùng trong sản xuất rượu. Trong những năm gần đây gạo nếp Bắc càng được nhiều người ưu chuộng vì những đặc tính của nó ngon hơn các loại gạo nếp thông thường vì vậy để đáp ứng nhu cầu, thị trường Công ty TNHH thương mại Quỳnh Thanh đã phát triển thương hiệu gạo nếp bắc Quỳnh Thanh phục vụ nhu cầu thị trường, nhu cầu người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Với Ý nghĩa: Những bữa cơm được nấu từ Gạo Quỳnh Thanh giúp gắn kết những thành viên trong gia đình lại với nhau, bồi đắp thêm sự kết nối giữa xã hội công nghiệp hóa hối hả lúc nào cũng trực chờ đưa con người ta ra xa nhau hơn hiện nay.

Với cam kết “Gạo Sạch Quỳnh Thanh cam kết mang đến cho quý khách hàng những hạt gạo thơm, dẻo, thuần khiết tựa như tấm lòng chân thật và chất phác của người nông dân Nam Định”

Chúng tôi rất tự hào về sản phẩm đã và đang cung cấp cho cộng đồng

Chúng tôi hướng đến một cộng đồng no ấm, khỏe mạnh

Trả lời

Kết nối zalo