CÔNG TY TNHH MTV HẢI SẢN HÙNG VƯƠNG  – DOANH NGHIỆP THỦY SẢN TIÊU BIỂU THAM GIA THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH OCOP CỦA TỈNH NAM ĐỊNH

CÔNG TY TNHH MTV HẢI SẢN HÙNG VƯƠNG  – DOANH NGHIỆP THỦY SẢN TIÊU BIỂU THAM GIA THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH OCOP CỦA TỈNH NAM ĐỊNH

Với 32 km bờ biển, lĩnh vực thủy sản của huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn trong chiến lược phát triển kinh tế bền vững, mang lại giá trị và doanh thu ổn định cho ngư dân. Thực tế thì nhiều mặt hàng có giá trị sản phẩm hàng hóa cao được sản xuất, chế biến từ nguồn nguyên liệu khai thác từ biển đã và đang tạo được uy tín, thương hiệu trên thị trường

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực chế biến hải sản, Công ty TNHH MTV Hải sản Hùng Vương là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực khai thác, thu mua chế biến hải sản tại huyện Giao Thủy. Ngoài văn phòng đại diện tại đội 4 xã Giao nhân, Công ty TNHH MTV Hải sản Hùng Vương đặt cơ sở sản xuất trực tiếp tại xóm 8 xã Giao Hải, được coi là vị trí trung tâm của vùng nguyên liệu thủy sản tỉnh Nam Định. Tại đây, hiện nay đang có hàng trăm phương tiện tàu thuyền của ngư dân khai thác, đánh bắt hải sản trên các ngư trường, với nhiều loại sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Từ đó có thể cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào, phục vụ cho ngành chế biến hải sản của địa phương hiện đang khá phát triển. Nắm bắt lợi thế đó, Công Ty TNHH MTV Hải sản Hùng Vương đã tập trung đầu tư phương tiện, máy móc, thiết bị hiện đại để sản xuất, chế biến các sản phẩm có chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu dùng và xuất khẩu và hoàn thiện quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng (HACCP). Đồng thời, tiếp tục đầu tư ngược lại cho ngư dân địa phương, nhằm tạo chuỗi giá trị khép kín từ khâu khai thác đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Hiện nguồn nguyên liệu chủ yếu được Công ty Hùng Vương thu mua ngay tại Cảng cá Giao Hải theo hợp đồng khai thác giữa công ty với các ngư dân. Nguyên liệu được thu mua theo giá thị trường. Đồng thời, công ty cũng sẽ hỗ trợ vốn đầu tư tái sản xuất khi ngư dân có nhu cầu. Trên thực tế thì phương tiện được hỗ trợ đầu tư mức thấp nhất là 100 triệu đồng và nhiều nhất là 500 triệu đồng. Qua đó giúp ngư dân có thể yên tâm bám biển, khai thác hiệu quả nguồn lợi hải sản.

Xử lý nguyên liệu đầu vào trước khi sản xuất tại Công ty hải sản Hùng Vương: Căn cứ vào năng lực sản xuất và nhu cầu thị trường, các sản phẩm hải sản của doanh nghiệp Hùng Vương vì thế cũng khá đa dạng. Hiện nay công ty đã xây dựng và phát triển trên 10 sản phẩm chế biến từ thủy sản, các sản phẩm của Công ty đều là những sản phẩm chất lượng và được người tiêu dùng tin tưởng, hưởng ứng khi sử dụng. Những năm qua được sự tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Nam Định và Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Giao Thủy về thực hiện Chương trình OCOP, đến nay công ty đã có 8 sản phẩm tiêu biểu được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao: Tép moi sấy khô, Chả cá Hùng Vương, Tôm nõn hấp, Cá tẩm gia vị, Nõn bề bề, Chả mực, Chả tôm Hùng Vương, Tôm nõn tươi. Trong thời gian tới Công ty sẽ tiếp tục đăng ký thêm các sản phẩm khác để tham gia Chương trình OCOP năm 2023 và các năm tiếp theo.

Công ty TNHH MTV hải sản Hùng Vương nhận giấy Chứng nhận OCOP

Riêng Chả cá và Tép moi là 2 sản phẩm chủ lực của Công ty được sản xuất với số lượng lớn, cung cấp thường xuyên cho thị trường tiêu thụ với thị phần chính là các khu, cụm công nghiệp, bếp ăn nhà trường và một số tỉnh thành phía Bắc. Ngoài ra các sản phẩm khác như cũng là những sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng tin tưởng nhiều năm qua. Thông qua đó nhằm giới thiệu và quảng bá các sản phẩm có chất lượng, an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng, góp phần xây dựng thương hiệu, khẳng định uy tín của các sản phẩm thế mạnh tại địa phương.

Nổi bật của Công ty là có quy trình chế biến Tép moi được thực hiện tự động hóa bằng công nghệ tiên tiến. Hiện nay, tại Công ty Hùng Vương, hệ thống dây chuyền chế biến Tép moi, Chả cá đều được đầu tư khá đồng bộ, hiện đại theo quy chuẩn tự động hóa. Quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các quy định chế biến sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây cũng là tôn chỉ, mục đích hoạt động của Công ty khi cam kết, đảm bảo cung cấp thực phẩm sạch, an toàn đến tận tay người tiêu dùng. Thực tế thì ngay từ khâu thu mua, nhập nguyên liệu cũng đã được thực hiện khá kỹ lưỡng, đảm bảo nguyên liệu phải tươi ngon, phù hợp với yêu cầu từng sản phẩm chế biến. Tuyệt đối không sử dụng chất bảo quản nằm ngoài danh mục tiêu chuẩn do Bộ Y tế quy định. Hơn nữa, các sản phẩm do Công ty hải sản Hùng Vương thu mua, chế biến đều được cơ quan chức năng thẩm định, chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, nằm trong chuỗi sản phẩm sạch. Riêng với Chả cá Hùng Vương, năm 2014 đã được Bộ Y tế cấp chứng nhận: Thương hiệu vàng thực phẩm Việt Nam. Chủ doanh nghiệp, ông Nguyễn Hùng Vương được công nhận là doanh nhân: Vì chất lượng cuộc sống. Đây là sự ghi nhận những nỗ lực cố gắng của doanh nghiệp Hải sản Hùng Vương trong việc cung cấp, mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng, vì sức khỏe cộng đồng.

Hình ảnh về sản phẩm Tép moi Hùng Vương

Đứng trước những cơ hội, thách thức bởi tính cạnh tranh của thị trường thực phẩm tiêu dùng, sản phẩm hải sản chế biến của Doanh nghiệp Hùng Vương vẫn luôn tự tin, khẳng định vững chắc chỗ đứng của mình. Thường xuyên duy trì, đảm bảo tốt yếu tố chất lượng với các sản phẩm sạch; gắn kết chặt chẽ từ khai thác, sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm sẽ là điều kiện tiên quyết để Hải sản Hùng Vương phát triển thành công hơn nữa trong tương lai./.

Trả lời

Kết nối zalo